Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 01:48 AM (GMT+7)

7 thi thể du khách trong rừng vắng: Truy tìm “quỷ dữ”

authorĐàm Anh (Theo Murderpedia) Thứ Năm, ngày 04/04/2019 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua phân tích mọi thông tin có được, cảnh sát đã phần nào phác họa chân dung nghi phạm là người sống ở nơi không quá xa khu rừng, rất quan tâm tới súng và săn bắn, có tiền sử phạm tội và tấn công tình dục, đồng thời khoảng 20-30 tuổi.

   
Đầu những năm 90, vụ án chấn động với cái chết của 7 du khách nước ngoài đã đi vào lịch sử ngành tư pháp Australia. Tất cả các nạn nhân đều được tìm thấy tại khu rừng nổi tiếng Belangalo và bị sát hại một cách ghê rợn. Sau nhiều tháng trời điều tra, có những lúc tưởng chừng rơi vào bế tắc, cảnh sát cuối cùng cũng đã xác định được một cái tên khả nghi, chấm dứt nỗi sợ hãi cho các du khách khi tới thám hiểm khu rừng này.

 7 thi the du khach trong rung vang: truy tim “quy du” hinh anh 1

Quần áo của các nạn nhân bị sát hại được tìm thấy trong rừng.

Những giả thiết đầu tiên

7 nạn nhân đều chết với những cách thức khác nhau. Joanne Walters và Simone Schmidl bị đâm, trong khi Caroline Clarke còn bị bắn nhiều phát vào đầu. Anja Habschied thì bị phân xác và các nạn nhân khác có dấu hiệu bị siết cổ, đâm chém, đánh đập nặng nề thậm chí là bị tấn công tình dục. Giả thiết ban đầu được đặt ra là có ít nhất hai hung thủ.

Theo các nhà điều tra, điểm chung là hung thủ đã dành cho mỗi nạn nhân khá nhiều thời gian cả trước và sau khi ra tay. Kinh nghiệm cho thấy những kẻ giết người rất hiếm khi hoạt động trong môi trường lạ lẫm. Ngoài ra, dựa vào vị trí của những địa điểm tìm thấy xác chết, cảnh sát đặt ra giả thiết thứ hai rất có thể hung thủ là người quen thuộc với khu vực này. Như vậy, hành vi ấy không phải là chỉ tình cờ giết người mà là kế hoạch đã được tính toán tỉ mỉ và cẩn thận.

Thống kê tất cả các sự việc, cảnh sát phác họa chân dung nghi phạm là người sống ở nơi không quá xa khu rừng, rất quan tâm tới súng và săn bắn, có tiền sử phạm tội và tấn công tình dục, đồng thời khoảng 20-30 tuổi.

Cảnh sát trưởng Tony Lauer được giao trách nhiệm trực tiếp điều tra vụ án này. Một đường dây nóng được thiết lập, phối hợp với cộng đồng và các phương tiện truyền thông. Lauer chia khu rừng làm 5 vùng, mỗi vùng sẽ có 40 cảnh sát với những chú chó nghiệp vụ tìm kiếm mọi ngóc ngách.

Theo kết quả điều tra, đầu đạn và vỏ đạn được tìm thấy ở hiện trường đã được xác định đều được bắn từ một khẩu súng trường. Một nhóm điều tra lập danh sách tất cả vũ khí của cư dân quanh khu rừng nhằm tìm kiếm khẩu súng trùng khớp với vật chứng thu được. Các thành viên của câu lạc bộ súng địa phương cũng đã được liên lạc và mang vũ khí của họ đến kiểm tra.

Hai cuộc gọi quan trọng

Bất ngờ, một trong những thành viên câu lạc bộ tiết lộ với các thám tử rằng, người bạn của ông đã nhìn thấy điều gì đó không bình thường trong khu rừng một năm trước. Không muốn bỏ sót bất kỳ thông tin nào dù là nhỏ nhất, cảnh sát sau đó đã liên lạc với người bạn và được ông mô tả chiếc xe lạ đi vào rừng hôm đó là xe Nissan Patrol 4 chỗ màu bạc. Ông nói rằng, vô tình nhìn vào và thấy một người đàn ông lái xe và ghế sau là một phụ nữ với miếng vải buộc quanh đầu.

Một đường dây nóng cũng được thiết lập nhằm thu thập những điều nhỏ nhặt nhất mà người dân trong vùng có thể biết. Thời gian này, qua đường dây nóng, cảnh sát nhận được hàng nghìn cuộc gọi của công chúng đề xuất đến các đối tượng mà họ tình nghi. Trong đó đáng chú ý nhất có hai cuộc gọi.

Thứ nhất là cuộc gọi của người đàn ông người Anh có tên là Paul Onions. Tháng 1/1990, ông tới Australia du lịch và đã đi nhờ xe của người đàn ông tự giới thiệu mình là "Bill" vào ngày 25/1. Khi tới đoạn đường gần rừng Belangalo, Bill đột nhiên rút súng chĩa thẳng về phía Paul nhưng vị khách sau đó đã may mắn nhảy kịp ra khỏi xe và trốn thoát. Vụ việc sau đó đã rơi vào quên lãng sau khi không thể tìm ra hung thủ. Nhiều năm đã trôi qua nhưng Paul vẫn mô tả được chi tiết về chiếc xe, khu vực, nơi cuộc tấn công đã xảy ra, hình dáng người lái xe…

Cuộc gọi thứ hai là của người phụ nữ kể rằng, bạn trai mình từng làm việc cùng một người đàn ông mà bà nghĩ rằng có liên quan đến vụ án. Ông ta là chủ một trang trại ở gần rừng và có bộ sưu tập rất nhiều loại súng tên là Ivan Milat.

Cảnh sát trưởng Tony Lauer đã đọc hết nội dung trong các file ghi lại những cuộc gọi và quyết định điều tra thêm về người đàn ông có tên là Ivan Milat này.

(Còn nữa...)

----------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo 7 thi thể du khách trong rừng vắng: Nghi phạm số 1 vào 4h00 ngày 5/4/2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quá nhiều vụ giết người liên tiếp xảy ra trong thời gian ngắn và...
Quá tức giận khi tận mắt nhìn thấy cảnh bạn gái cũ và người bạn...