Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 00:17 AM (GMT+7)

Cậu bé biến mất bí ẩn và vụ án oan thế kỷ: Sự thật chấn động

authorĐàm Anh (Theo All That’s Interesting) Thứ Hai, ngày 20/01/2020 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hơn 90 năm kể từ ngày cậu bé 4 tuổi Bobby Dunbar được tìm thấy, người đàn ông bắt cóc bị buộc tội nhưng sự thật được phát hiện sau đó khiến câu chuyện càng trở nên bí ẩn.

   

Năm 1912, một đứa trẻ 4 tuổi đột nhiên mất tích. Khi gia đình đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất thì cậu bé bỗng trở về vẹn nguyên và kẻ bắt cóc cũng bị trừng trị. Tưởng rằng đó sẽ là cái kết đẹp cho một biến cố nhưng tận 90 năm sau, một xét nghiệm ADN đã tiết lộ rằng đứa trẻ được tìm thấy năm xưa chỉ là giả mạo. Và cho tới ngày nay, vụ mất tích kỳ lạ ấy vẫn chứa đựng nhiều tình tiết nghi vấn mà chưa ai có thể đưa ra lời lí giải hợp lý và chính xác.

 cau be bien mat bi an va vu an oan the ky: su that chan dong hinh anh 1

Charles Bruce Anderson sống dưới danh nghĩa của Bobby Dunbar.

Cuộc xét nghiệm tẩy trắng án oan

Kết thúc phiên tòa, William Cantwell Walters bị kết tội bắt cóc và nhận án chung thân dù liên tục kêu oan. Đến cuối những năm 1930, người đàn ông này chết vì ngộ độc máu.

Còn Julia Anderson cũng nhanh chóng chuyển đến nơi khác kết hôn và có thêm 8 đứa con khác nhưng bà thường xuyên nhắc về người con trai bị tước mất của mình. Bà luôn coi đứa con trai 4 tuổi bị gia đình nhà Dunbar bắt cóc chứ không phải như tòa tuyên án.

Thời gian cứ thế trôi đi, vụ án năm xưa dần rơi vào quên lãng. Cậu bé năm nào đã lớn lên với danh nghĩa là Bobby Dunbar và sống rất tốt bên bố mẹ cùng người em trai Alonzo Dunbar. Bobby dần trưởng thành, kết hôn, lập gia đình và có 4 người con. Bobby cũng nhiều lần được kể lại những sự kiện đã xảy ra suốt thời thơ ấu của mình. Năm 1966, Bobby Dunbar qua đời vì bệnh tim.

Sau nhiều năm trôi qua, Margaret Dunbar Cutright, cháu của Bobby lúc này cũng đã lớn, cô được nghe rất nhiều phiên bản khác nhau về vụ bắt cóc của ông mình năm xưa. Cảm thấy không thuyết phục nên cô bắt đầu hành trình tìm kiếm sự thật, khởi đầu vào những năm 1990 bằng cách sử dụng các công cụ trợ giúp của khoa học pháp y hiện đại.

Năm 2004, Bob Dunbar Jr. con trai của Bobby Dunbar đồng ý cho xét nghiệm ADN. Người ta lấy mẫu ADN của ông và ADN của người em họ (con trai của Alonzo Dunbar) để so sánh. Và kết quả nằm ngoài sự tưởng tượng của mọi người. Họ không có bất kỳ môi liên hệ nào với nhau, không hề chung dòng máu.

Bí ẩn xuyên suốt thế kỷ

Vậy là người trước nay luôn khẳng định mình là Bobby Dunbar thật ra lại không phải là Bobby Dunbar mà hơn 90 năm qua mọi người vẫn nghĩ. Đứa trẻ năm xưa thật sự là Charles Bruce Anderson, là con trai của Julia Anderson. Điều đó đồng nghĩa với việc William Cantwell Walters vô tội, sau hơn 9 thập kỷ, nỗi oan khuất của người đàn ông này mới được hóa giải. William Walters được miễn truy tố tội bắt cóc dù tất cả đã quá muộn.

Và lúc này, câu hỏi được đặt ra là tại sao bà Lessie Dunbar lại khăng khăng nhận cậu bé là con trai của mình. Còn số phận của cậu bé Bobby Dunbar 4 tuổi mất tích ở khu vực hồ Swayze năm 1912 thì sao? Liệu có phải cậu đã bị ngã xuống hồ nước chết đuối hay bị cá sấu ăn thịt? Tại sao không ai phát hiện ra dấu vết của cậu bé?

Nhiều người từng đưa ra giả thuyết rằng rất có thể chính Lessie và Percy Dunbar đã làm gì với con trai mình để rồi phải lấy Bruce che đậy sự thật. Thế nhưng đó vẫn chỉ là giả thuyết và đến tận ngày nay, dù đã trải qua hơn một thế kỷ nhưng vụ mất tích kỳ lạ của cậu bé nhà Dunbar vẫn ẩn chứa nhiều tình tiết nghi vấn mà chưa ai có thể đưa ra lời lí giải hợp lý và chính xác.

(Hết)

-----------------------

Đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 4h ngày 21/1/2020 trên mục Pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai nữ sinh xinh đẹp đang vui vẻ trò chuyện ở trong xe ô tô thì đột...
Không thể chấp nhận sự thật rằng người vợ đã rời bỏ mình và bắt đầu...
Khi được hỏi vì sao lại gây ra các vụ giết người hàng loạt dã man...