Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 09:40 AM (GMT+7)

Sát nhân “Chó điên” và những vụ án kinh hoàng: Sai lầm chết người

authorĐàm Anh (Theo Murderpedia) Thứ Ba, ngày 26/02/2019 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khiến cảnh sát phải vất vả truy lùng nhưng cuối cùng, chính “Chó điên” đã tự hại mình khi lập âm mưu giết hại đồng bọn. Đứng trước cái chết, kẻ bị truy sát buộc phải khai ra băng nhóm của mình để bảo toàn tính mạng.

   
Những năm 1970-1980, cái tên Archibald Beattie McCaffery đã trở thành nỗi ám ảnh với người dân Australia. Được biết đến với biệt danh “Chó điên”, tên sát nhân khét tiếng bắt đầu giết người điên cuồng sau cái chết của con trai 6 tuần tuổi với niềm tin mãnh liệt rằng chỉ cần sát hại đủ 7 người, đứa con chết yểu sẽ trở về với hắn.

 sat nhan “cho dien” va nhung vu an kinh hoang: sai lam chet nguoi hinh anh 1

Evangelos Kollias, nạn nhân thứ ba của “Chó điên”.

Kế hoạch sai lầm

Sau khi giết nạn nhân thứ ba, Archie ra lệnh cho cả nhóm trở về quê nhà. Mục tiêu tiếp theo của chúng chính là cô vợ cũ Janice, mẹ vợ và người tình của bà. Như vậy, hắn đã giết được 6 người. Đang tính toán về nạn nhân cuối cùng, trong đầu Archie chợt lóe lên khi nhìn thấy Rick Webster. Tuy là thành viên của băng nhóm nhưng đây lại là kẻ khó quy phục nhất, sẵn sàng lên tiếng mỗi lần Archie muốn giết người. Linh cảm sẽ bị Rick phản bội, Archie quyết định đây sẽ là nạn nhân cuối cùng trong kế hoạch giúp con trai sống lại.

Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính. Khi cả nhóm đang trên đường tới nhà người vợ cũ thì chiếc xe hết xăng. Cả nhóm đành thay đổi phương án và lùi kế hoạch sang một vài ngày. Trong khoảng thời gian đó, Archie quyết định tranh thủ ra tay với Rick Webster trước.

Tuy nhiên, sai lầm của “Chó điên” là đã nói ra toàn bộ âm mưu của mình cho các thành viên còn lại trong nhóm và một trong số đó tiết lộ cho Rick Webster biết. Bất ngờ trước hành động của Archie, Rick quyết định khai báo tất cả tội ác của đồng bọn và bản thân mình với cảnh sát.

Vào thời điểm Archie đợi trước cửa tòa nhà nơi Rick làm với khẩu súng đã sẵn sàng chỉ chờ Rick bước ra, Archie và đồng bọn nhanh chóng bị bao vây và tóm gọn.

Tên tội phạm ngông cuồng

Bị bắt giữ, Archie không hề chối tội mà còn khai rằng sẽ giết người cho tới khi đạt được con số 7. Theo đó, kế hoạch tiếp theo là cô vợ cũ. Archie cho biết không gì có thể rửa sạch tội ác mà cô đã gây ra cho con trai hắn. “Tôi sẽ giết hết bọn họ ngay tại nhà riêng. Nhưng bọn họ quá may mắn khi xe không còn đủ xăng”.

Phiên tòa xét xử tội ác của  Archie McCafferty và đồng bọn diễn ra không lâu sau đó. Archie kể về những âm thanh ma quái, về tiếng giục giã giết người của linh hồn con trai. "Có một âm thanh thôi thúc tôi giết người, làm sống dậy trong tôi khát khao bạo lực mỗi khi tới thăm mộ con trai", Archie nói.

“Chó điên” cho biết mục đích chính khi giết người là vì hắn tin rằng chỉ cần giết đủ 7 người thì Craig sẽ quay về lại với hắn. “Cái chết của con trai là điều kinh khủng nhất đối với tôi. Bởi tôi rất yêu con, Craig là cả thế giới với tôi. Và sau khi cậu bé chết, tôi hoàn toàn suy sụp".

Dù trước tòa nhưng Archie không những không tỏ ra hối lỗi mà còn ngông cuồng tuyên bố muốn chém đầu vị thẩm phán của phiên tòa. "Xin lỗi các bạn, trước khi phiên tòa bắt đầu, tôi đã ngồi đây suốt 4 ngày để nghe ngài thẩm phán chỉ trích những điều tôi đã làm. Có một điều tôi đã muốn nói từ lâu và tôi sẽ nói ngay bây giờ: "Tôi muốn cắt đầu ngài đi, thẩm phán ạ”, “Chó điên” dõng dạc.

Cho đến tận phút cuối của phiên tòa, Archie vẫn tin vào điều không tưởng về 7 mạng người. Archie thậm chí còn lạnh lùng tuyên bố trước tòa rằng: "Nếu có cơ hội, tôi vẫn tiếp tục giết người. Đơn giản vì tôi cần phải giết 7 người".

Tất cả những người có mặt trong phiên tòa hôm đó đều tin rằng Archie đang nói thật. Và dù Archie sẽ phải trả giá cho tội ác của mình bằng những tháng ngày trong tù nhưng ai biết được điều gì sẽ xảy ra bởi với gã sát nhân có biệt danh “Chó điên” này, không có gì là không thể.

(Còn nữa...)

-------------------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo Sát nhân “chó điên” và những vụ án kinh hoàng: Tội ác trong tù và kết cục gây tranh cãi vào 4h ngày 27/2/2019.


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái quên khóa cửa nhà sau khi đi ăn tiệc sinh nhật về mà không...
Danh tính tên cướp thứ ba sau đó đã được làm sáng tỏ. Khác với hình...
Trong vòng một tháng, gia đình Will liên tiếp xảy ra bi kịch. Vợ...