Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 16:05 PM (GMT+7)

Thi thể góa phụ bên chiếc khăn màu đỏ: Trả giá

authorĐàm Anh (Theo Justia, Prezi) Thứ Tư, ngày 25/03/2020 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với sự phát triển của công nghệ phân tích dấu vân tay và xét nghiệm ADN, vụ án góa phụ Lillian Mar đã tìm ra được hung thủ sau nhiều năm tưởng chừng như không còn hy vọng.

   

Một góa phụ bị cưỡng hiếp và sát hại dã man ngay trong nhà của mình đã gây chấn động Los Angeles (Mỹ) năm 1982. Vụ án không có nhân chứng cũng chẳng có những bằng chứng xác thực đã khiến cảnh sát dù dốc toàn lực điều tra nhưng cũng phải mất tới 6 năm để có thể đưa được hung thủ ra ánh sáng.

 thi the goa phu ben chiec khan mau do: tra gia hinh anh 1

Chân dung tên sát nhân Jack Gus Farnam.

Những bằng chứng rõ ràng

4 năm sau cái chết của Lillian Mar, công nghệ giám định dấu vân tay cuối cùng đã có những tiến bộ to lớn. Vụ án năm xưa được lật lại sau khi cảnh sát bất ngờ khớp được dấu vân tay mà hung thủ để lại tại hiện trường với dấu vân tay của một nghi phạm đang chịu án tại nhà tù Folsom, California. Đó là Jack Gus Farnam.

Hai tháng sau cái chết của Lillian Mar, Farnam bị buộc tội giết người cho một vụ án khác. Sau vụ đó, dấu vân tay của Farnam được lưu lại trong hệ thống giám định và thật bất ngờ, đó là dấu vân tay mà suốt thời gian qua cảnh sát tìm kiếm.

Các điều tra viên đã lập tức tới California để thu thập mẫu tóc và mẫu máu của nghi phạm. Tuy nhiên, đó không phải điều dễ dàng. Khi nhìn thấy nhóm pháp y trong phòng y tế của nhà tù, Farnam trở nên sợ hãi. Việc thẩm vấn hắn ban đầu không mang lại bất cứ kết quả nào. Farnum luôn phủ nhận việc gây nên cái chết của Lillian Mar và khẳng định chưa bao giờ gặp bà.

Khi một trong các thám tử nói rằng họ cần phải thi hành lệnh của tòa án về việc thu thập mẫu tóc và máu từ nghi phạm, Jack Gus Farnam nói rằng điều này vi phạm quyền lợi của mình và bắt đầu tỏ ra hung hăng, nhất định không chịu hợp tác với cảnh sát trong việc thu thập bằng chứng. Họ buộc phải đè hắn ta xuống, giữ thật chặt mới có thể lấy được những thứ họ cần.

Việc giám định mẫu tóc, mẫu máu và mẫu tinh dich của Farnam đã được tiến hành ngay sau đó. Kết quả cho thấy chúng hoàn toàn trùng khớp với mẫu thu được năm đó tại nhà bà Mar. Vụ án Lillian Mar đã tìm ra được hung thủ sau nhiều năm tưởng chừng như không còn hy vọng.

Án tử cho tên sát nhân

Trước rất nhiều bằng chứng không thể chối cãi, Farnam đã phải cúi đầu thừa nhận tội ác gây ra với nạn nhân Lillian Mar. Chiếc khăn đỏ hắn ta dùng để thắt cổ nạn nhân là phương tiện gây án được hắn mang theo từ trước đó. Farnam bị buộc tội giết người ở mức độ dã man và đối mặt với án tử hình.

Trong những phiên tòa xét xử tội ác của Farnam, hắn luôn tìm cách trả lời quanh co để bào chữa cho mình.

Hắn phủ nhận việc hiếp dâm góa phụ Lillian Mar và nói rằng điều đó như một điều sỉ nhục đối với một thanh niên trẻ trung, cường tráng như hắn. Farnam nói chỉ nhớ rằng động cơ gây án của hắn chỉ nhằm mục đích trộm cắp, chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, khi đang tiến hành thì lại nạn nhân phát hiện và la lên kêu cứu khiến hắn ta buộc phải ra tay sát hại.

Dù vậy, không có bất kì sự giảm án nào được bồi thẩm đoàn chấp nhận trong hành vi phạm tội của Farnam. “Farnam là tên tội phạm nguy hiểm, là ác mộng của những nạn nhân hắn ra tay, một tên sát nhân không hề có chút lương tâm. Hắn không ý thức được việc mình gây án, chỉ đơn thuần suy nghĩ hành động của hắn là chấm dứt một mạng sống”, công tố viên tuyên bố.

Tháng 2/1989, Farnam bị tuyên án tử hình cho những tội ác man rợ mà hắn đã gây nên. Tháng 1/2003, Farnam đệ đơn kháng cáo tại tòa án ở California, nhưng kháng cáo của hắn bị bác bỏ.

 (Hết)

----------------

Đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 26/3/2020 trên mục Pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những vụ mất tích của các cô gái trẻ liên tiếp xảy ra theo cùng một...
Nạn nhân nam duy nhất là em trai của nạn nhân đầu tiên đã bị giết...
Trong suốt nhiều ngày, cô gái trẻ sống với nhân tình trong ngôi nhà...