Thứ Ba, ngày 17/07/2018 13:14 PM (GMT+7)

Tiếc chiếc áo “xịn” đánh rơi, tên cướp quay lại... xin

authorHuyền Anh (Theo Dailymail) Thứ Tư, ngày 26/04/2017 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Anh đã dễ dàng tóm gọn một tên cướp có vũ khi sau khi tên này quay lại hiện trường yêu cầu xin lại chiếc áo hàng hiệu đã đánh rơi.

   

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

 tiec chiec ao “xin” danh roi, ten cuop quay lai... xin hinh anh 1

Chân dung tên cướp ngớ ngẩn Anthony Gorman

Vụ việc xảy ra trong một cửa hàng ở Longsight, Manchester .  Khi kế hoạch thực hiện âm mưu cướp có vũ trang của mình bất thành vì vấp phải sự kháng cự quyết liệt của người bán hàng, Anthony Gorman vội “ba chân bốn cẳng” tẩu thoát. May mắn cho hắn đã cắt đuôi được những người đuổi theo mà không bị bắt giữ và chưa kịp bị nhận dạng vì đã ngụy trang kỹ với áo khoác, đội mũ trùm đầu, đeo găng tay.

Tuy nhiên, thêm một chi tiết nằm ngoài kịch bản, trong khi giằng co với nhân viên bán hàng, chiếc áo khoác đã bị tuột ra và rơi tại hiện trường. Vấn đề đây lại đúng là chiếc áo mà hắn rất yêu thích, chưa kể đã phải “đầu tư” tới 200 bảng Anh (khoảng 5,6 triệu VND) để mua nó. Tính đi tính lại, tên cướp 21 tuổi sau đó quyết định quay trở lại cửa hàng để xin chuộc.

 tiec chiec ao “xin” danh roi, ten cuop quay lai... xin hinh anh 2

Hình ảnh Anthony Gorman đang thực hiện vụ cướp được ghi lại trên camera an ninh của cửa hàng.

Michael Singh, nhân viên bán hàng dũng cảm đã chiến đấu với tên cướp, không khỏi kinh ngạc và phải thốt lên hỏi hắn: “Cậu có bị ngốc không thế? Cậu sẽ không có nó. Hãy cút đi”.

"Tôi không thể tin được cậu ta lại có thể ngu ngốc đến nỗi quay lại đề nghị xin chiếc áo khoác của mình sau khi thực hiện 1 vụ cướp mà lẽ ra chỉ việc chạy trốn”, Singh nói.

Làm việc với cảnh sát, Sing cũng cho biết: "Ngay khi cậu ta xuất hiện, chỉ trong vòng hơn 1 giây tôi đã cảm giác rằng có lẽ sắp xảy ra một cuộc tấn công. Lúc cậu ta đặt súng lên cổ tôi và nói “Đưa hết tiền đây nếu không tôi sẽ bắn anh", tôi nghĩ rằng mình cần phải làm cái gì đó.”

“Lập tức, tôi kéo chiếc mũ trùm đầu của cậu ta ra. Cả 2 đã vật lộn cùng nhau, rồi tôi giật được khẩu súng. Tôi nắm lấy chiếc áo khoác bên ngoài, trong khi cậu ta cố gắng bỏ chạy khiến chiếc áo tuột ra. Điều nực cười là sau khi bỏ chạy được vài phút, bỗng cậu quay lại và nói ‘làm ơn trả lại tôi cái áo’, nhưng tôi đã mắng ‘cậu bị điên à?”. Và dù lập tức cậu ta bỏ chạy nhưng tôi cũng kịp nhận diện kẻ cướp này. Toàn bộ sự việc thật không thể tin nổi”.

 tiec chiec ao “xin” danh roi, ten cuop quay lai... xin hinh anh 3

Nhân viên bán hàng dũng cảm Michael Signh

Michael Signh sau đó gọi cho cảnh sát và Gorman đã bị bắt ngay trong ngày.

Vụ cướp xảy ra sau khi Gorman tiệc tùng cả đêm với bạn bè. Mặc dù, khẩu súng tên cướp ngớ ngẩn này sử dụng chỉ là đồ giả và phán quyết của Thẩm phán Martin Steiger cho rằng: "Đây không phải là một hành động phạm tội chuyên nghiệp” thì Gorman vẫn phải chịu mức án 4,5 năm tù sau khi nhận tội trộm cắp.

----------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của Những tên tội phạm số nhọ, vào 4h ngày 27/4/2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

26 năm sau cái chết của cô giáo 25 tuổi, cảnh sát cuối cùng cũng...
Cho đến khi mẫu ADN được xác định sau gần 20 năm, chưa bao giờ tên...
Những kẻ trong đường dây ma túy, mại dâm sẽ tiếp cận các...