Thứ Ba, ngày 28/01/2020 01:29 AM (GMT+7)

6 cách giúp giảm tình trạng tóc bết, nhiều dầu mà bạn chưa biết

authorMai Anh Thứ Hai, ngày 09/12/2019 05:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn là người có mái tóc thường xuyên bị bết vì nhiều dầu thì hãy đọc bài viết sau.

   

1. Giảm căng thẳng

 6 cach giup giam tinh trang toc bet, nhieu dau ma ban chua biet hinh anh 1

Có thể bạn không biết nhưng căng thẳng là một trong những lý do gây ra tình trạng tóc nhiều dầu. Khi chúng ta bị căng thẳng, dầu từ da đầu tiết ra càng nhiều và khiến tóc càng bết hơn. Do đó, nếu muốn tóc giảm tình trạng bết dính thì hãy thư giãn nhiều hơn để không bị stress.

2. Không chải tóc quá thường xuyên

Chải tóc quá thường xuyên có thể gây ra vấn đề về tóc bết vì thói quen này kích thích dầu được đẩy ra ngoài da đầu nhiều hơn. Do đó, những người chải đầu nhiều thì tóc sẽ càng bết hơn.

3. Chọn dầu gội cho tóc dầu

 6 cach giup giam tinh trang toc bet, nhieu dau ma ban chua biet hinh anh 2

Khi tóc có quá nhiều dầu thì việc chọn dầu gội rất quan trọng vì nó giúp tóc phần nào giảm tình trạng bết dính. Bạn nên ưu tiên dầu gội có độ pH trên 5,5 và có tính sẽ khít biểu bì để dầu không tiết ra nhiều. Chiết xuất dầu gội từ trà xanh sẽ giúp hạn chế tóc dầu hiệu quả. Ngoài ra dầu gội có thành phần tự nhiên từ hoa cúc (amica montana), dầu cây trà, hương thảo, lô hội và cam đắng cũng rất tốt cho tóc hay bết dính.

4. Giảm các món ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào

Thực phẩm là một yếu tố khác khiến da dầu tiết ra nhiều dầu. Do đó, để hạn chế tình trạng này, bạn nên giảm những món nhiều dầu mỡ như chiên, xào... trong thực đơn ăn uống hằng ngày. Cách này không chỉ tốt cho tóc mà còn có lợi cho sức khỏe.

5. Gội đầu 2-3 ngày một tuần

 6 cach giup giam tinh trang toc bet, nhieu dau ma ban chua biet hinh anh 3

Nhiều người nghĩ rằng gội đầu mỗi ngày sẽ giúp tóc khỏe hơn nhưng điều này không đúng. Khi bạn gội đầu càng nhiều thì tóc sẽ càng mất lượng dầu tự nhiên và da đầu sẽ lại tiết dầu thay thế. Vòng tròn này lặp đi lặp lại và tóc bạn sẽ luôn bị bết. Để tránh bị dầu quá nhiều thì bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần/ tuần.

6. Dùng dầu xả trước khi gội

Nhiều người đã quen với việc sử dụng dầu xả tóc sau khi gội đầu nhưng với tóc dầu thì nên thực hiện ngược lại để giảm dầu hiệu quả. Cách này còn giúp hạn chế tóc khô và chẻ ngọn.

Tag:  dưỡng tóc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ ca sĩ gốc Thanh Hoá có body săn chắc nhờ đâu?
Nhờ những mẹo nhỏ, đơn giản các hot girl này đã giữ được vóc dáng...
Biên tập viên Thanh Trúc tiết lộ nguyên tắc ăn uống để giữ dáng...