Thứ Năm, ngày 18/10/2018 12:10 PM (GMT+7)

Bản tin dự báo bão chưa bao giờ được công bố

authorGia Cát Dự Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) ... và có lẽ sẽ chẳng bao giờ được công bố ngoại trừ trên bản tin của Thông tấn xã Con Vịt hôm nay.

   

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Sao Hỏa, hồi “ích xì” giờ ngày “i cờ rách”, xuất hiện cơn bão Chưa Kịp Đặt Tên.

Vị trí tâm bão ở trên vùng biển Trà Đá, cách đất liền một khoảng chưa xác định (do bão liên tục thay đổi vận tốc, lúc đi lúc nghỉ nên rất khó đo).

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão khá cao, đồng thời giật từ cấp 1 đến cấp 20 tùy thời điểm. Bão di chuyển lung tung và tạo ra nhiều tâm bão. Diễn biến của bão rất nhanh, đường đi vô cùng phức tạp.

Trên đường đi, bão có thể rẽ trái, quẹo phải, bẻ góc, úp vỉa lung tung và bão có cả khả năng quay ngược trở lại nơi xuất phát, thậm chí có thể tự dưng biến mất mà không báo trước.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão sẽ tấn công nhiều nơi. Hoàn lưu bão có thể gây ảnh hưởng trên một vùng rộng khắp từ Bắc Cực cho tới Nam Cực.

Trong vòng 1 năm tới, bão vẫn có thể gây ảnh hưởng ở nơi này hoặc nơi khác tùy mức độ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía đông, tây, nam, bắc của các quán trà đá, gió sẽ mạnh dần lên từ cấp 1 đến các cấp cao hơn, sau tăng lên các cấp cao hơn nữa. Vùng gần tâm bão đi qua chắc chắn có gió mạnh và gió giật. Biển động từ nhẹ đến dữ dội.

Những nơi bão đi qua, đề nghị các tàu thuyền, xe cộ, con người, vật nuchuwcsnam thanh, nữ tú… phải vào nơi trú ẩn. Bà con có biện pháp bảo vệ các nguồn lợi răng hàm mặt, chính quyền địa phương chủ động lo bảo vệ các công trình trọng yếu, chuẩn bị di dân, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố... Hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản.

Bản tin tiếp theo sẽ được thông báo sau khi chúng tôi nhận được dự báo từ các cơ quan dự báo khí tượng trên toàn vũ trụ.

Được biết, cơn bão này được hình thành cho thanh niên bây giờ chém gió mạnh quá.

Theo Da Cát Dự, Phó giám đốc thường trực TT.DBKTTV Sao Hỏa

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ra đường cứ như thế này rồi lại mở miệng ra "phụ nữ là những niềm...
Thế mới nói, mặc đẹp, gợi cảm cũng phải đúng nơi đúng lúc và gặp...
Bí kíp rất đơn giản nhưng hot girl Thảo Mai (5S Online) tin chắc...