Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 14:26 PM (GMT+7)

Bản tin SEA Games của Thông Tấn Thôn

authorCử Tạ Thứ Ba, ngày 02/06/2015 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin bên lề do phóng viên Thôn được cử theo dõi trận U23 Việt Nam - U23 Malaysia vừa gửi từ Singapore về.

   

Vụ việc hãng tin Reuters dẫn lời của Cục điều tra tham nhũng Singapore về sự kiện phát giác ý định dàn xếp tỷ số trước trận đấu U-23 Malaysia gặp U-23 Đông Timor diễn ra vào chiều tối ngày (30-5) ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 28 đã khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Hai đội này định dàn xếp tỉ số là bao nhiêu? Với mục đích gì?

Dư luận quốc tế thì hầu hết cho rằng, vụ dàn xếp tỉ số này nếu có thì chỉ phục vụ cho lợi ích của giới cá độ bởi Singapore lâu nay vẫn được coi là một thị trường béo bở cho những tay trùm cá độ quốc tế.

Tuy nhiên người hâm mộ VN thì không nghĩ thế, bởi xét ở thực lực các đội bảng B (gồm: Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Lào, Brunei và Đông Timor) thì 90% hai đội nhất nhì bảng này sẽ rơi vào tay hai trong ba đội Thái Lan, Malaysia và Việt Nam, do đó rất có thể sẽ xuất hiện các thương vụ dàn xếp tỉ số. Cụ thể là giữa Malaysia và Đông Timor thì Malaysia sẽ “mua” Đông Timor với tỉ số đậm để giành lợi thế hiệu số bàn thắng bàn thua ở vòng trong và điều tương tự cũng sẽ xẩy ra khi Malaysia gặp Brunei hoặc Lào.

Tuy nhiên với kết quả 1-0 trận đấu giữa Malaysia và Đông Timor cho phép người ta nghĩ rằng dư luận quốc tế đã đúng và người hâm mộ VN đã sai bởi nếu có mua độ thì Malaysia sẽ không mua với tỉ số thấp như vậy.

Một điều khá thú vị rằng, cũng giống như Brazil, nếu như tại mỗi giải đấu quốc tế nếu tuyển Việt Nam hoặc Brazil không vô địch thì lập tức người hâm mộ ở hai quốc gia này đều đặt dấu hỏi cho sự bán độ, dàn xếp tỉ số của các cầu thủ. Thế mới biết trong mắt người hâm mộ Brazil và Việt Nam hai đội tuyển này giỏi như thế nào.

Ông Sepp Blatter vẫn giữ chức Chủ tịch FIFA, và ông sẽ vẫn đối mặt với sự thật là bóng đá thế giới vừa xảy ra hàng loạt bê bối xung quanh tham nhũng và dàn xếp tỉ số, mà gần đây nhất là vụ một loạt quan chức cao cấp của FIFA bị bắt và cáo buộc tham nhũng, lừa đảo và rửa tiền. Do đó việc Cục điều tra tham nhũng Singapore chủ động ra tay sớm với các ý đồ dàn xếp tỉ số ở Sea Games 28 được người hâm mộ rất ủng hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Các cầu thủ của đội đã không tìm được tiếng nói chung”! - quả là...
Ở nơi bể bơi cũng có lắm sự cố hài hước khó đỡ đến nỗi không ai có...
Những ông bố nghịch ngợm hài hước luôn là người mang lại tiếng cười...