Thứ Năm, ngày 21/03/2019 20:49 PM (GMT+7)

Có thể sẽ giải tán việc chầu cuối năm của các Táo

authorCử Tạ Thứ Ba, ngày 29/01/2019 09:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở dĩ các Táo không muốn lên chầu vì quá ít bổng lộc, phong bì thì mỏng, không đủ tiền ăn đường.

   

Có thể sẽ giải tán việc chầu cuối năm của các Táo

Theo số liệu thống kê gần đây từ trợ lý của Ngọc Hoàng: Số lượng Táo lên chầu hàng năm đều giảm rõ rệt, nhiều Táo còn lợi dụng việc Ngọc Hoàng không nhớ hết mặt các Táo đã lén lút thuê cả... Graber đi họp thay. Vậy nguyên nhân nào khiến các Táo kém hào hứng lên thiên đình đến vậy?

Theo một nguồn tin giấu tên cho hay, sở dĩ các Táo không muốn lên chầu vì quá ít bổng lộc, phong bì thì mỏng, không đủ tiền ăn đường. Hầu hết các Táo ai cũng đói rách, cứ ngắm phục trang của Táo thì biết, cả năm không có tiền sắm nổi cái quần dài cho tươm tất, mặc quàn đùi vá chi chít lúc nào cũng đe dọa khoe… hồng xiêm. Áo dài thì nhầu nhĩ, cáu bẩn.

Buồn nhất là cái chức Táo Quân, bao nhiêu năm rồi còn mãi giẫm chân tại chỗ, chả được thăng chức, không được cất nhắc, cơ cấu hay luân chuyển cán bộ, hứa hẹn cũng không, làm tốt lắm cũng chỉ được Ngọc Hoàng thưởng cho cái giấy khen thiếu cả khung. Làm việc vất vả toàn ở điểm nóng, nhọ nhem, mỡ màng mặt mũi cả ngày (ngồi ngay đít nồi, bị lửa nung mỗi ngày)…

Thiên lôi sắp bị xử

Cũng nhằm đối phó với việc các Táo ngày càng không muốn lên chầu như thống kê. Đội trợ lý của Ngọc Hoàng đã nghĩ ra một số chiêu thức để dụ các Táo: Ví dụ sẽ bày ra lễ tổng kết trước mấy tuần trước khi  dâng tấu, cho các tiên nữ trẻ đẹp ăn mặc hớ hênh hát mua  để tôn vinh công trạng của các Táo, kèm theo đó đề ra các giải thưởng như “Lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua”, “Thư tay khen ngợi của Ngọc Hoàng”. Tất nhiên giải thưởng cũng đều thanh toán vào ngân sách thiên đình cả.

Tuy vậy, theo phát giác của ủy ban kiểm tra Thiên Đình, đi ngược lại ý định... tốt đẹp đó của Ngọc Hoàng thì một số tay Thiên Lôi đã lợi dụng việc đó để “cò” danh hiệu, Táo nào muốn chạy các danh hiệu nói trên đều phải chung chi cho Thiên Lôi một nửa tiền thưởng.

Hiện vụ việc đang chờ ý chỉ của Ngọc Hoàng để đem ra xét xử vào tháng giêng năm nay.

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên đời này không biết "ai hơn ai" đâu, nên tốt nhất đừng có khinh...
Thực ra có những người béo như thế này thì cuộc sống mới thêm nhiều...
Lấy vợ mà như này thì thà ở vậy còn hơn.