Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:37 PM (GMT+7)

Để học sinh thích học Sử

authorCử Tạ Thứ Ba, ngày 16/04/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay có tình trạng nhiều học sinh bậc phổ thông học lịch sử cả chục năm mà không nhớ nổi tên một vị hoàng đế.

   

Để học sinh thích học Sử

Theo một nghiên cứu mang tính quan sát của một số các nhà sử học trong nước: Hiện nay có tình trạng nhiều học sinh bậc phổ thông học lịch sử cả chục năm mà không nhớ nổi tên một vị hoàng đế, ấy vậy mà các học sinh này chỉ cần chơi game “liên minh” một tuần đã có thể nhớ vanh vách tên các tướng. “Do vậy, chúng ta cần biến sách giáo khoa môn lịch sử thành các game, học sinh sẽ nhanh chóng biến thành... sử thủ” – Một đại diện của nhóm nghiên cứu nêu ý kiến.

Gọi hồn người sống

Mới đây, tại Hà Tĩnh một người đàn ông được coi là liệt sỹ tại chiến trường Campuchia suốt gần 40 năm đã bất ngờ trở về trong sự vui mừng khôn xiết của cả gia đình họ hàng, dòng tộc. Tuy nhiên niềm vui của người này đôi khi lại là nỗi buồn của người kia, bà thầy bói trước đó nhiều lần đã “gọi hồn, thỉnh vong” ông thành công với số tiền không nhỏ đã lập tức bỏ trốn khỏi địa phương nhằm tránh sự tức giận của thân nhân của người đàn ông ấy.

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các gia đình nếu đẻ con trai không nên đặt tên là Quân, đẻ con gái...
Một tên trộm lẻn vào ngôi nhà nọ, đang định leo lên tầng thì bỗng...
Sau khi để thua tan nát trước Everton khiến cho cuộc đua vào top 4...