Thứ Năm, ngày 21/03/2019 19:01 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/01/2019 11:02 AM (GMT+7)

Đội bóng Thiếu Lâm và đội bóng "có Lâm" khác nhau như thế nào?

Chắc chắn khi "có Lâm", đội bóng đó sẽ có được những kỳ tích đáng kinh ngạc.

   

 doi bong thieu lam va doi bong "co lam" khac nhau nhu the nao? hinh anh 1

Đội bóng "Có Lâm" có vẻ vừa trẻ vừa đẹp trai hơn

Chắc hẳn những ai mê môn thể thao vua cũng không bỏ qua bộ phim "đội bóng Thiếu Lâm" của Châu Tinh Trì. Bộ phim kể về võ sư Thiếu Lâm tên Tinh, anh sống bằng nghề lượm nhặt ve chai. Anh bắt đầu bén duyên với bóng đá khi gặp Ngô Mạnh Đạt, là gã phụ việc từng là cầu thủ nổi tiếng của làng bóng đá, có đôi chân vàng, sút bàn nào vào bàn đó. Nhưng Mạnh Đạt phải tạm biệt với môn thể thao vua bởi chấn thương ở chân và cá độ bóng đá.

Ngày gặp gỡ nhau, Châu Tinh Trì quyết định mang bộ môn Kung Fu vào bóng đá. Anh mời luôn Ngô Mạnh Đạt làm huấn luyện viên của đội.

Khi đã có ý tưởng về đội bóng, "đội trưởng" Châu Tinh Trì bắt đầu kiếm tìm các thành viên cho đội, hầu hết là các đại sư võ nghệ cao cường.

Khi tụ họp, tất cả các thành viên trong đội bóng được ví như một đống củi khô, chỉ chực chờ một ngọn lửa là sẽ bốc cháy hừng hực. Và "ngọn lửa" đó không phải là gì khác - mà chính là bóng đá.

Khi đội tuyển đã triệu tập được những cao thủ cao cường, cả đội Thiếu Lâm đá bóng với tinh thần võ học: Sức mạnh và văn minh. Họ thi đấu hết mình từ vòng loại, tiến thẳng vào chung kết và thắng luôn cả đối thủ rất mạnh đang sử dụng doping để thi đấu.

Tuy nhiên, các pha bóng trên phim của đội Thiếu Lâm đều rất "ảo", một cầu thủ có thể sút bóng qua đầu hết các vận động viên trên sân, bóng lăn như lốc khắp sân cỏ và tiến thẳng vào khung thành đối phương.

Đội bóng Thiếu Lâm đã mang đến cho khán giả một trận bóng mãn nhãn với lối chơi kỹ xảo, tinh tế với những chân sút hiếm có khó tìm. Tuy nhiên, đội bóng không bao giờ mang đến cho khán giả những cảm xúc sung sướng, hạnh phúc thật sự bởi tất cả những pha "cước", những bàn thắng đẹp mắt đó chỉ có ở trong phim. Tất cả đều là ảo...

Và chỉ khi đội bóng "Có Lâm" - là tuyển Việt Nam chinh chiến từ Asiad 2018 đến Asian Cup 2019 mới mang đến cho khán giả những cảm xúc thăng hoa thật sự. Vì đội bóng đó không chỉ có Lâm, còn có Đức, có Mạnh, có Hậu, có Hải,... và đặc biệt, có sức mạnh HÙNG, DŨNG và mang đến cho khán giả những màn bay lượn đẹp mắt như PHƯỢNG, HOÀNG.

Thế mới biết, sức mạnh, bàn thắng, niềm tự hào của Thiếu Lâm chỉ là "ảo", còn sức mạnh của tuyển Việt Nam "có Lâm" là thật, là niềm tin, là hy vọng của biết bao thế hệ yêu bóng đá Việt Nam.

Theo Chém Bão (Dân Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên đời này không biết "ai hơn ai" đâu, nên tốt nhất đừng có khinh...
Thực ra có những người béo như thế này thì cuộc sống mới thêm nhiều...
Lấy vợ mà như này thì thà ở vậy còn hơn.