Thứ Năm, ngày 25/04/2019 21:02 PM (GMT+7)

Được cái lọ mất cái chai

authorCử Tạ Thứ Ba, ngày 19/02/2019 11:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mọi năm ở các lễ hội hoa xuân thành phố đều xảy ra việc những người du xuân nhẩy vào dẫm nát hoa.

   

Được cái lọ mất cái chai

Mọi năm ở các lễ hội hoa xuân thành phố đều xảy ra việc những người du xuân nhẩy vào dẫm nát hoa. Năm nay để nhằm phòng tránh những hành động xấu xí đó, thành phố đã thuê các nhà khoa học ở Viện Nghiên Cứu Hoa Lá Cành nghiên cứu lai tạo ra những giống hoa cực đẹp nhưng lại có mùi rất... hôi thối để không một ai dám đứng gần. Thành phố tin rằng bằng cách đó những người thưởng lãm hoa sẽ văn minh hơn, tôn trọng công sức của các công nhân trồng hoa hơn.

Tuy nhiên, có một điều mà thành phố và các nhà khoa học đã không tính tới khi đưa các loại hoa đẹp và thối này vào hội hoa xuân thì hiện tượng bịt mũi, khạc nhổ bừa bãi đã tăng lên tới mức báo động.

Phút nói thật

Nhận thấy một cơ sở Mát-xa thư giãn vắng teo, một nhà báo tìm hiểu thì được ông chủ chia sẻ:

“Chẳng giấu gì anh, cuối năm do trời lạnh, mọi người lại bận rộn với công việc cũng như mua sắm Tết, nên khách hàng rất ngại đi mát-xa thư giãn, lương cứng cho các cô nhân viên vẫn phải trả đều, áp lực rất lớn, chính vì vậy chúng tôi phải tìm mọi cách để động viên khuyến khích cũng như tiếp thị cho các nhân viên chân dài tham dự các lễ khai trương, khánh thành, đám cưới, làm “cây cảnh” tiếp khách cho các công ty để cải thiện tình hình tài chính đấy ạ!”

Cầu được ước thấy

Một thi sỹ nghèo nhân khi khai bút đầu xuân đã gửi gắm ước nguyện giản dị của mình qua hai câu thơ:

Có khi nào chân lang thang trên phố

Ta vô tình giẫm phải... bịch kim cương

Như một lời tiên tri, cầu được ước thấy, vị thi sỹ ấy hôm đầu tuần vừa rồi đã phải nhập viện do giẫm phải một bịch kim..., không phải kim cương mà là kim... tiêm của các con nghiện vứt đầu ngõ. Chân ông bị nhiễm trùng khá nặng và có nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội.

Những ngày nằm trong viện thi sỹ nghèo đã lớn tiếng tuyên bố sẽ vứt bỏ tập thơ “Ước Mơ Xuân” đang viết dang dở của mình vì quá... đen.

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một phút nghịch dại thích thể hiện mà những con người này nhận...
Trước trận đại chiến giữa MU và MC đêm nay, Liverpool đang dốc hết...
Mohan đã xỉu ngay tại chỗ, dù được chủ nhà phát hiện và đưa đi cấp...