Thứ Năm, ngày 13/12/2018 09:26 AM (GMT+7)

Mất cả chì lẫn chài, còn ôm hận vì hàng xóm

authorCử Tạ Thứ Ba, ngày 05/06/2018 11:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi đánh chén no nê, quà cáp đem về, hai chị em được đổi thành Hoa “nở” và Hằng “nụ”.

   

Mất cả chì lẫn chài, còn ôm hận

Nhà nọ có hai chị em gái trạc 15, 16. Chị tên Hoa, em tên Hằng. Nhan sắc của họ thuộc loại “ma chê quỷ hờn”. Lũ hàng xóm cũng không lấy gì làm tử tế, chúng nó đặt cho hai chị em những nick name rất ư là tởm: Hoa “dạ xoa”, Hằng “khỉ”. Hai chị em Hoa, Hằng ức lắm, một hôm hai chị em bèn tổ chức buổi lễ nhằm “hối lộ” lũ hàng xóm tai quái để đổi lại tên cho đẹp.

Sau khi đánh chén no nê, quà cáp đem về, hai chị em được đổi thành Hoa “nở” và Hằng “nụ”. Mấy đứa hàng xóm giải thích rằng: Hoa “nở” nghĩa là một bông hoa đang nở rất đẹp, còn Hằng “nụ” nghĩa là một nụ hoa đang chúm chím. Hai chị em rất sung sướng với cái tên mới. Tuy nhiên mấy hôm sau họ mới biết đã tiếp tục bị lũ hàng xóm chơi khăm; Hoa “nở” có nghĩa là Hoa xấu như Thị Nở, còn Hằng “nụ” thì coi như cũng sắp… Nở.

Loài muỗi tinh khôn

Các nhà khoa học ở “Viện nghiên cứu muỗi Uganda” cho hay: Khả năng nhận thức của loài muỗi đã gây cho họ sự một sự ngạc nhiên lớn. Điển hình là việc trước tình trạng các bệnh lây nhiễm diễn biến ngày càng phức tạp, loài muỗi châu Phi có tên khoa học Ochlerotatus đã biết dùng loại vòi chỉ sử dụng một lần rồi bỏ.

Bánh tôm mới

Một công ty bánh tôm gần Hồ Tây cho biết: Nhằm phục vụ nhu cầu ngày một đa dạng của khách hàng, sắp tới công ty sẽ đưa ra một loại bánh tôm mới, đó là bánh tôm... hùm. Tất nhiên giá cả sẽ đắt hơn loại bánh tôm thường rất nhiều, nhưng bánh vẫn được làm theo công thức cũ, đó là mỗi chiếc bánh có một con tôm. Nghe nói công ty đang trong quá trình đặt hàng các lò gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) sản xuất hàng loạt chiếc đĩa lớn để bày bánh. Chưa rõ trong tương lai công ty có ý định sản xuất thêm bánh đùi voi không!

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn một ngày, fan bóng đá đã tìm ra lý do khiến Việt Nam không...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 kết thúc với tỉ số hòa, và đây...
Muốn ra đường trong cái rét "cắt da cắt thịt" như thế này thì tốt...