Thứ Năm, ngày 24/10/2019 11:39 AM (GMT+7)

Những nghề nghe đã thấy “hot” cho sinh viên mới ra trường

authorCử Tạ Thứ Tư, ngày 10/07/2019 15:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Học mòn đũng quần hơn 4 năm rồi tôi cũng ra trường, công việc đầu tiên của tôi khá đơn giản...

   

Những nghề nghe đã thấy “hot” cho sinh viên mới ra trường

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm của một sinh viên:

“Học mòn đũng quần hơn 4 năm rồi tôi cũng ra trường, công việc đầu tiên của tôi khá đơn giản, ngày nào cũng cầm một tập tiền to, đi đâu có xe ôtô lớn đưa đón, áo quần công ty trang bị, nhưng mãi rồi tôi cũng chán, làm lơ xe bus nhiều cũng mệt!

Sau đó tôi quyết định sắm xe riêng rồi chuyển sang làm ở một công ty nước ngoài, suốt ngày cũng được vi vu đây đó, thậm chí tôi còn làm cho hai công ty nước ngoài cùng một lúc, ban đầu cũng thấy thú vị, sau cứ oải dần, tôi đành xin nghỉ luôn ở hai hãng… xe ôm công nghệ này.

Tôi đem chuyện kể với mẹ, mẹ thương tôi quá bèn bảo: “Sao con cứ tự mưu sinh làm gì cho vất vả, từ mai mẹ sẽ cho con cuộc sống trong nhung lụa”.

Và từ hôm đó tôi ra chợ, bán ở sạp vải quần áo với mẹ”

Đồng hồ dành cho người rảnh

Sau nhiều năm nghiên cứu, theo dõi và phân tích, mới đây Hiệp hội sản xuất đồng hồ toàn cầu có trụ sở tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ đã kết luận rằng:

“Đối với tuyệt đại đa số người dùng, chiếc kim giây của đồng hồ đeo tay có công dụng lớn nhất là để người ta xem chiếc đồng hồ đó có còn hoạt động hay không!”.

Hiệp hội này còn kiến nghị các công ty sản xuất đồng hồ nên cho ra đời thêm những loại đồng hồ không có kim giây, thậm chí không cần cả kim phút để dành riêng cho những người rảnh rỗi thời gian, ví như những người vừa đọc câu chuyện này chẳng hạn.

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những sự cố "éo le" như thế này thì thường ập đến với những con người...
Chỉ vì cái tính "tham ăn" mà thanh niên rơi vào phải tình huống hết...
Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn tồn tại những người bạn "khốn nạn"...