Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 09:14 AM (GMT+7)

Pờ lây là cái gì nhỉ

authorLê Tự Thứ Ba, ngày 23/01/2018 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quan trọng là phải biết rõ xem pờ lây là cái gì mà phải chọn dài chứ không thể chọn ngắn.

   

Băm mấy nhát, nguy cơ ế chồng tới nơi, tôi chạy sang con bạn xin mấy nhời tư vấn tìm chồng, nó đọc: Không giầu thì phải đẹp giai/ Không thông kinh sử phải dài pờ lây.

Hay quá, xin cám ơn bạn gái tốt nhất đời, đơn giản thế thôi mà đời tôi luẩn quẩn suýt ế chồng. Giầu thì rõ rồi, chuyện này thiên hạ ai chả biết, đám con gái mới nhớn chỉ thích lấy chồng giầu, chuyện xưa như trái đất.

Tiêu chuẩn này dễ kiếm thôi, đàn ông bây giờ có tí tiền là thể hiện, mua xe xịn, đầu chải keo con voi, phì phèo thuốc lá, uống bia hơi vỉa hè.

Đẹp giai ư, còn dễ nhận biết hơn, một bộ phận gái lãng mạn vẫn thích lấy chồng đẹp giai. Tiêu chí này chình ình, anh nào to cao, da trắng thì là đẹp giai. Làng này tính đốt ngón tay có mấy gã to cao chứ, số trai còi cọc, đen đúa chiếm quá ba phần tư.

Thông kinh sử là gì nhỉ, quái sao bây giờ mình mới nghe câu này chứ. Theo mình hiểu thì kinh là văn các cụ đi quy hay đọc ở chùa, còn sử là môn học quan trọng trong trường từ lớp 3 cho tới lớp 12. Bọn trẻ con sợ học sử lắm, dài lê thê, đời này nối tiếp đời kia rất khó nhớ. Cả làng này chả bới ra gã thông kinh sử.

Tôi gọi điện cho con bạn hỏi cho ra nhẽ, thế nào là một gã đàn ông thông kinh sử. Nói bảo mày ngu như chó, có thế mà cũng phải hỏi. Lấy phải gã chồng ngu hay hớm gì. Tôi vẫn chưa hiểu ý con bạn, đàn ông thuộc kinh, biết sử thì làm quái gì chứ, đọc thuộc mấy quyển kinh liệu có ra tiền mua đồ ăn không?

Tiêu chí cuối cùng là dài pờ lây, ý này thì tịt tư duy luôn, chả biết pờ lây là cái quái gì. Tôi lại phải hỏi mụ hàng xóm, câu trả lời nhận được: Pờ lây là cái núm bật tivi đấy cô ạ. Chết cười thật, cái núm bật tivi thì liên quan gì tới tiêu chí chọn chồng chứ.

Phải hiểu đủ 4 tiêu chí này thì mới chọn chồng chính xác được, tốt nhất là phải tìm ra gã vừa giầu vừa thông kinh sử, vừa đẹp giai lại dài pờ lây nữa cho chắc ăn. Quan trọng là phải biết rõ xem pờ lây là cái gì mà phải chọn dài chứ không thể chọn ngắn.

Tôi tìm gặp một nhà thông thái nhất trong làng hỏi cho ra nhẽ, câu tư vấn nhận được thật đắng cay:

- Cô ơi, nếu gã nào chỉ có một trong bốn tiêu chí này thì nó cũng không chọn cô làm vợ đâu mà phải mất công tìm hiểu!

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ưu tiên những người đã từng là võ sĩ quyền anh, vận động viên đấu...
Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, các cầu thủ Việt Nam hóa...
Sau khi gỡ hòa được với VN trên sân nhà, nhiều CĐV Mã Lai đã ảo...