Thứ Tư, ngày 24/04/2019 07:28 AM (GMT+7)

Sống ở đời, nhiều VÀNG quá chắc gì đã tốt

authorCử Tạ Thứ Tư, ngày 23/01/2019 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua việc này mới hiểu rằng tại sao ngày xưa đi học “điểm hạnh kiểm” nó lại quan trọng đến vậy.

   

Việt Nam thắng Lebanon 7-5, mặc dù chưa gặp

Kênh Fox Sports bình luận: “Mặc dù chưa chạm trán nhưng tuyển Việt Nam đã thắng Li-Băng (Lebanon) với tỷ số 7-5”, nhiều độc giả đã ngạc nhiên khi đọc được bình luận này, hóa ra Fox Sports đã nói một cách ví von, do Việt Nam chỉ bị 5 thẻ vàng còn Li-Băng dính tận 7 thẻ, Việt Nam lọt vào vòng 1/8 do hơn Li-Băng chính chỉ số này.

Qua việc này mới hiểu rằng tại sao ngày xưa đi học “điểm hạnh kiểm” nó lại quan trọng đến vậy. Quan trọng không hẳn là trình độ, đẳng cấp mà là... thái độ làm việc. Và quan trọng hơn, một câu ngạn ngữ tân thời được rút ra sau sự kiện này: “Sống ở đời, nhiều VÀNG quá chắc gì đã tốt”.

CĐV Việt Nam làm... gái hư

Sau 3 lượt trận đầu tiên ở Asian Cup 2019 cả châu Á đã thấy rõ thêm một lần nữa rằng CĐV Việt Nam mới chính là những người yêu đội tuyển bóng đá nước nhà nhất châu lục, vì một mục tiêu để VN lọt vào vòng 1/8 các CĐV Việt Nam đã “hy sinh” tất cả, nói một cách ví von là “Vì đội nhà sẵn sàng làm dâu trăm họ”.

Quả đúng như vậy, vì đội tuyển VN, các CĐV Việt Nam đã phải “yêu” hết đội bóng này đến đội bóng khác, mấy hôm trước vừa “yêu” Philippines hết mình, vài đêm sau đã quay ra dành hết tình cảm cho Turkmenistan, và rồi đỉnh điểm là... dâng hiến mình cho các chàng trai Triều Tiên với những cung bậc cảm xúc mãnh liệt của trái tim. Chỉ đáng tiếc các chàng trai Triều Tiên thực là... yếu sinh lực, nhưng dẫu sao VN cũng đã được vào vòng 1/8, bõ công “hy sinh” của CĐV Việt Nam.

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một tên trộm lẻn vào ngôi nhà nọ, đang định leo lên tầng thì bỗng...
VN có thể coi là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, bởi vì VN có vô...
Giữa mùa hè oi bức với cái nóng 40 độ nhưng vẫn có một cảm giác...