Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 14:04 PM (GMT+7)

Tại sao anh biết số đo của vợ sếp?

authorLê Tự Thứ Ba, ngày 01/08/2017 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin chấn động khắp cơ quan: Cuối tuần này là sinh nhật vợ Sếp!

   

Chết thật rùi, Sếp mới về nhậm chức chưa đầy tháng, anh em bạc phếch hết cả mặt vì chào mừng, đùng phát tới sinh nhật vợ, móm toàn diện...

Một là sống hai là chết, cũng chuyện anh em trong cơ quan hại nhau là chính, mấy thằng cơ hội vung tiền nịnh bợ khiến đội hình nghèo kiết phải chạy theo. Thằng nào không chạy coi như có tên trong sổ đen là cái chắc.

Mấy con mụ chân ngắn, mồm rộng ngoác đớp phát gọn phên đậu phụ chấm mắm tôm thì khẳng định có sổ đen chứ không chỉ là đồn đại. Đám nhân viên yếu bóng vía thì sợ sổ đen hơn cả sợ ma xó, lới xới là chìm nghỉm cuộc đời, vẫy vùng mấy cũng không trồi lên được. Dư luận là vậy, tuy nhiên mấy chục năm qua trong cơ quan này chưa ai nhìn thấy sổ đen nó dư thế nào.

Trong cơ quan như sắp có lễ hội, cuộc đua ngấm ngầm mua quà mừng sinh nhận vợ Sếp sôi động lạ kỳ. Sếp này còn trẻ, trụ trì cơ quan mấy chục năm nữa cơ, không thể khinh suất.

Tôi cũng không là ngoại lệ, chỉ là thằng chuyên viên quèn nên càng cần một bước nhảy vọt. Mấy chục chân phó phòng, phó ban còn trống…

Tôi quyết định lao vào cuộc đua này vớt 200% sức lực, không kể tốn kém, cần thiết sẽ đặt sổ đỏ vay ngân hàng đầu tư. Đầu tư cho vợ Sếp là định hướng đúng đắn nhất, ở đâu thì không biết, chứ ở cơ quan này truyền thông từ ngày thành lập thì “lệnh ông không bằng cồng bà”.

Theo thám tử do tôi cử đi thám thính thì Sếp bà chỉ thích váy, thông tin này tuyệt mật, do chính nội gián trong nhà Sếp đưa ra. Chuyện nhỏ như con thỏ, một cái váy vài chục triệu có là gì đâu. Quan trọng là số đo của Sếp bà thế nào để mua đúng size, quả này cả cơ quan chắc chắn lác hết cả mắt.

Việc đã quyết thì phải làm, tôi thuê tay trộm giỏi nhất trong vùng lẻn vào nhà Sếp ăn trộm 1 cái váy của Sếp bà và một bộ đồ lót cho đầy đủ phụ kiện kèm theo. Tôi lập tức thuê thợ giỏi nhất thành phố may một bộ váy thượng hạng với chất liệu lụa Hàn Quốc, kể cả đồ lót.

Ngày sinh nhật vợ Sếp, tôi tự tin tặng món quà đặc biệt với dòng chữ đề “Chúc chị mãi thon thả và xinh đẹp!”. Sếp bà lập tức bóc quà, thử váy liền và khoe ngay trước mặt quan khách. Bao nhiêu ánh mắt ngưỡng mộ nhìn vợ Sếp trong bộ váy cao cấp vừa vặn như thể công chúa.

Ngay buổi chiều hôm ấy, sau khi tan tiệc sinh nhật, tôi nhận được tin nhắn từ Sếp:

“Nếu cậu không giải thích tại sao mua váy cho vợ tôi vừa đến thế thì sẽ không còn cơ hội gia hạn hợp đồng lao động”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở chốn công cộng đông người mà lại có những hành động "oái oăm" đến...
Thanh niên "lỡ tay" gắp đồ ăn cho bạn thân của người yêu và nhận được...
Nhìn những khoảnh khắc hài hước thế này của boss thì các "con sen"...