Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:36 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/07/2015 06:21 AM (GMT+7)

Tiểu phẩm hài: Bợm cả nhà

"Mày là rể duy nhất trong nhà, nếu không uống bia rượu được thì biến"!

   

Hắn là rể duy nhất trong gia đình ông bà nhạc có bốn con trai và một cô con gái rượu chính là vợ hắn. Trước khi là thành viên nhà vợ, tửu lượng của hắn chẳng có số má. Chỉ hớp một miếng bia rượu, mặt hắn đỏ như gấc, đầu óc quay cuồng, muốn tìm chỗ ngủ. Cơ thể hắn không hợp với những thức uống có cồn.

Ấy thế mà về làm rể mới có vài năm, hắn dần lên đô thấy rõ. Chẳng là anh Hai vợ hắn vốn là dân buôn gỗ, ổng từng tuyên bố trong các bàn nhậu rằng:

- Cơ ngơi, sự nghiệp của ông hiện đồ sộ được xếp vào loại đại gia của vùng cũng nhờ rượu.

Khiếp, khi thấu hiểu vấn đề, mọi người vỡ ra rằng ông anh Hai có mối quan hệ nhiều và mối quan hệ nào cũng phải nhờ đến rượu. Hèn chi ổng còn có thêm biệt danh “Hai rượu ngoại” kể cũng xứng đáng. Riêng với hắn, ông anh Hai đã từng dõng dạc chỉ vào mặt mà rằng:

- Mày là rể duy nhất trong nhà, nếu không uống bia rượu được thì biến.

Còn anh thứ Ba to con như hộ pháp, khốn nỗi có quán cháo lòng ngay trước trụ sở ủy ban, nên mỗi lần có các đoàn khách của xã, ông cũng tham gia “chục ve”. Thậm chí, chủ tịch xã còn “mượn” ổng tiếp bia rượu nếu gặp đối thủ quá mạnh. Cùng tư tưởng với anh Hai, có hôm say bét nhè, anh Ba nhứ nhứ cái ly đầy bia vào hắn lè nhè:

- Ráng đi em, nhà ai cũng nhậu được chỉ riêng mày là hơi bị yếu, ráng ráng nhé!

Ông anh vợ thứ Tư vốn là ngư phú, ổng đi biển cả tháng mới vào bờ. Ông bảo, ngoài việc lưới, câu cá là ăn nhậu chứ có gì đâu mà giải trí. Bởi vậy, tửu lượng anh Tư cũng thuộc loại cao thủ. Những ngày giỗ chạp, gặp thằng em rể cưng trong nhà, ổng vỗ về:

- Uống được cứ uống, việc gì phải kiêng cữ, đời người ngắn lắm.

Thế đó, làm rể trong môi trường đặc sệt bia rượu. Hắn đã lên đô dần dần và hiện tại cũng là một trong những bợm nhậu của gia đình. Chắc chắn, chỉ thời gian ngắn nữa, hắn sẽ có biệt danh “rể bia rượu”. Ở trong nhà này, không thành bợm mới là chuyện lạ!

Theo Hai Râu (Báo Làng Cười)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tinh thần nghịch ngợm của hội gái đẹp cũng không hề thua kém bất kỳ...
Phải biết khả năng của bản thân đến đâu chứ, đừng có thích thể hiện...
Sau những giây phút làm việc nghiêm túc, những cuộc nhậu tới bến...