Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:14 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/07/2015 18:00 PM (GMT+7)

Tiểu phẩm hài: Chỉ thiệt một bên

Sự thật tất cả số liệu trên đều được các cơ quan có chuyên môn tính toán chi tiết đầy đủ theo quy định, không thể sai được.

   

Chuyện người gửi tiền ngân hàng lúc gửi có giá trị tương đương mua được căn nhà nhỏ, sau 20 năm lấy về mua được mấy cân thịt và người nợ ngân hàng 6.000 đồng, sau 15 năm trả 75 triệu đồng cả gốc lẫn lãi – là chuyện chưa cũ. Gần đây bàn về vấn đề tiền lương hưu lại thấy cô giáo hiệu trưởng trường mầm non sau 40 năm công tác khi về nghỉ hưu lương gần 440 ngàn/tháng, người đóng bảo hiểm 20 năm về hưu ngậm ngùi giật mình bật khóc nhận lương 243.000 đồng/tháng.

Còn đây, một đơn vị thi công hầm đường bộ trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Nam đã nổ mìn làm hơn một trăm ngôi nhà dân ở thôn Chiêm Sơn, Duy Trịnh, Duy Xuyên, Quảng Nam bị nứt lún ảnh hưởng đến chỗ ở, khi bị dân đấu tranh nhà thầu thuê đơn vị bảo hiểm đến tính toán, có nhà được đền bù thiệt hại lên tới... 6.000 đồng.

Nghe tin này không ít người nghĩ chắc cô đánh máy nhầm, chưa kịp cải chính? Thực tế không nhầm, người dân bảo gây thiệt hại về nhà ở mà tiền đền bù không mua nổi một que kem. Giống như hộ vướng vào dự án được nhân tiền đền bù giải phóng mặt bằng hàng trăm mét vuông không mua nổi một vài mét vuông trên chính mảnh đất của mình sau khi chủ đầu tư đã nhận rồi phân lô cắt bán lại. Có người bảo cứ theo cách trên thảo nào nganh ngân hàng, bảo hiểm và chủ thầu giàu to là phải.

Sự thật tất cả số liệu trên đều được các cơ quan có chuyên môn tính toán chi tiết đầy đủ theo quy định, không thể sai được. Song như một quy luật bất biên, mọi quy định mà đối tượng thực hiện là dân luôn bị thua thiệt. Không hiểu người đưa ra các quy định, những con số và ký quyết định ấy là máy hay sao mà vô cảm đến mức không động lòng trắc ẩn.

Theo Thanh Quế (Báo Làng Cười)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các quý ông đừng dại dột "tia gái" khi đang ở cạnh bà vợ hay ghen của...
Vì niềm đam mê ăn uống bất tận, cô đã mang tất cả đồ ăn vào thế...
Với bản tính "dũng cảm" của mình thì các quý ông thường rất xem nhẹ...