Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 04:34 AM (GMT+7)

Tin vịt Tết 12: Gà trần truồng có nên cúng Tết?

authorCử Tạ Thứ Năm, ngày 22/02/2018 00:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người ta cho rằng việc cúng giao thừa bằng một chú gà… trần truồng sẵn là rất không tôn trọng ông bà ông vải.

   

Đốt vàng mã điện tử

Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường do tục đốt vàng mã, đốt hương trong dịp đầu xuân, ban trị sự chùa Z đã cho đặt trước cửa chùa một màn hình sờ cỡ lớn trên đó có hiển thị các lò hóa vàng ảo như trẻ em chơi game. Mọi người có thể chọn các loại vàng mã và đốt, thậm chí có thể đốt cả nhà cửa, xe cộ, quần áo, giầy dép, điện thoại,… rồi có thể ngắm các tàn tro lành lặn đẹp đẽ bay lên đến tận thiên đình. Tất nhiên ai muốn hóa vàng ảo sẽ phải bỏ ra một số tiền thật để được cấp password tham dự, số lượng vàng mã đốt càng nhiều thì đơn giá càng rẻ.

Ăn thịt chó đầu năm

Trong khi phần lớn người dân kiêng thịt chó đầu năm vì sợ “xui xẻo” thì vẫn có một ngôi làng ở huyện Chương Mỹ, ngoại thành Hà Nội sẵn sàng chén thịt chó ngay từ những ngày đầu năm. Thậm chí, theo quan niệm của họ, ăn thịt chó đầu năm mới sẽ gặp “hên”, làm ăn trong năm sẽ “thuận buồm, xuôi gió”. Nhiều nhà sợ không mua được thịt chó tươi trong dịp đầu năm thì chuẩn bị sẵn cả thịt chó khô để ăn Tết. Một số cơ sở sản xuất trong làng còn đang đang nghiên cứu để sản xuất cả món thịt chó hộp, chả giò chó...

Gà trần truồng có nên cúng Tết?

Tết này, tại một số chợ ở các thành phố lớn người ta thấy bày bán một giống gà không có lông với màu da đỏ au và thịt thơm như gà ta. Đây là một giống gà được nhập khẩu từ Israel. Được biết giống gà không lông này đang tạo ra một cơn sốt trong ngành thực phẩm châu Âu vì nó tiết kiệm thời gian làm lông và giảm thiểu chi phí cho chất thải lông gà. Mặt khác, loại gà trần trụi này không bị béo ngấy (vì mỡ thường tập trung nhiều ở dưới chân lông).

Tuy nhiên loại gà này khi về VN đã không gây được hứng thú, bởi người ta cho rằng việc cúng giao thừa bằng một chú gà… trần truồng sẵn là rất không tôn trọng ông bà ông vải. Chưa kể, do không có lông nên khi mua chúng trong thời tiết lạnh cuối năm nước ta rất dễ vớ phải một chú gà cúm.

Đổ rác lâu nhất thế giới

Một người đàn ông ở Kiến An, Hải Phòng đã xuất sắc khi giành kỉ lục đi đổ rác lâu nhất thế giới. Chuyện là anh chàng này được vợ sai đi đổ rác từ chiều 30 Tết mà cho đến hết mùng 3 mới thấy anh chàng trở về, tất nhiên tay không quên cầm sọt rác. Qua nhiều cuộc điều tra, xét hỏi, đấu tranh khai thác bằng các biện pháp “nghiệp vụ” cần thiết anh chàng mới chịu thừa nhận: Khi đi đổ rác thì gặp vài bạn bè chiến hữu cùng cảnh, họ đã rủ rê nhau nhậu quắc cần câu quên cả Tết.

Đẻ mổ không thể xem bói

Theo thông lệ, đầu năm các cô gái, chàng trai thường đi xem bói để xem vận mệnh của mình trong năm mới sẽ ra sao. Tuy nhiên được biết trong khoảng 10 năm trở lại đây chị em phụ nữ toàn chọn ngày, chọn giờ để mổ đẻ, cho nên ngày giờ sinh của một đứa trẻ sẽ không đúng với tự nhiên, dẫn đến các thầy bói không thể lập sao theo sách được nữa, do đó nếu cố bói sẽ sai toét, mà sai thì không lấy được tiền, không có tiền thì chắc đành phải... giải nghệ. Vì vậy theo dự đoán của các nhà xã hội học, trong tương lai nghề xem bói sẽ bị xóa sổ.

Tag:  Tin vịt   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không tin, hãy theo dõi trận CK lượt về tại đây các bạn sẽ thấy Hà...
Trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia, dân mạng ồ...
Chúng ta cần phải tỉnh táo để nhớ lại rằng, chỉ cách đây 4 tháng, ở...