Truyện cười: Cạnh tranh không lành mạnh

authorLê Tự Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 04:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau mấy ngày suy nghĩ, Bố Cu quyết định cai sữa cho Cu một cách lành mạnh.

   

Sữa mẹ là tốt nhất, quan điểm này hoàn toàn đúng trên tinh thần khoa học. Vậy là tôi quyết định cho con bú sữa mẹ nhất quán từ khi mới chào đời, thằng Cu lớn nhanh như thổi. Các cụ ngày xưa cũng cho con bú đó thôi, thời ấy làm gì có sữa bò sữa dê như bây giờ.

Càng lớn thằng Cu bú  càng nhiều khiến tôi thấy oải. Có đêm nó bú 5 lần thì còn gì thời gian cho mẹ ngủ nữa. Thậm chí anh Cu Lớn còn thấy sốt ruột vì chẳng có lúc nào để “tòm tem”...

Cu Con tròn năm rồi, tôi bắt đầu gầy dần. Bà ngoại bảo cai sữa thôi, sau 1 năm thì sữa mẹ chả còn chất đâu mà bú. Cai sữa thì con sẽ ăn nhiều hơn. Quan điểm này được Bố Cu nhất trí hai tay. Tôi thấy có lý, sau khi tham khảo trên mạng xung quanh vụ sữa mẹ khi con tròn năm.

Chương trình kế hoạch được đề ra cụ thể. Bố Cu mua mấy hộp sữa bò loại hảo hạng, bộ vú chai xịn của Nhật. Đêm đầu tiên thằng Cu kiên quyết không chịu bú chai, nó khóc ré như bị đánh, ưỡn người vật vã rất khinh khủng.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Bố Cu thì phải kiên quyết, không nhượng bộ. Bố Cu bảo đói thì phải bú thôi, không sợ chết đâu. Tuy nhiên tới gần sáng thằng Cu vẫn không chịu bú bình, nó đói lả, kêu như mèo hen, cả nhà mất ngủ. Giời không chịu đất thì đất phải chịu giời, tôi quyết định cho con bú, mặc cho Bố Cu phản đối ra mặt. Cai sữa là một lộ trình dài, không thể cắt ngắn quy trình được.

Đêm thứ 2, theo sáng kiếm của Bố Cu, tôi bôi tí ớt bột vào ti, đây là kinh nghiệm của nghiều bà mẹ trong xóm. Bố Cu cố tình lấy loại ớt chỉ thiên cay xé bôi vào đầu ti như một giải pháp đánh đố.

Tuy nhiên thằng Cu con bất chấp, nó vẫn lao vào bú như điên, vừa bú vừa khóc thét vì cay mồm. Thế mới biết khi đói thì người ta bất chấp hết. Sáng hôm sau hai môi thằng Cu sưng vều như hai con sâu, đỏ rực, lưỡi cũng đỏ nóng như lưỡi cày. Tôi vội vã lấy xà phòng rủa sạch đầu ti tiếp tục cho con bú.

Cứ tình trạng này thì kế hoạch cai sữa cho con dễ thất bại. Bố Cu bực lắm, toàn chửi con là đồ tham ăn. Trẻ con chỉ biết ăn để lớn, có lỗi gì đâu. Thằng này thuộc diện phàm ăn mà, mấy bà hàng xóm cai sữa cho con dễ ẹc mà, chỉ bôi tí mực xanh là con sợ liền, không hiểu sao thằng con tôi lại khó cai đến thế.

Sau mấy ngày suy nghĩ, tôi quyết định áp dụng giải pháp cạnh tranh lành mạnh, cho Bố Cu và Cu cùng bú xem thế nào. Một khi không còn sữa nữa thì chắc chắn nó sẽ bỏ vú thôi. Kế hoạch này được thông qua nhanh chóng. Đêm đầu tiên Bố Cu được bú trước.

Đúng như dự đoán tình hình, thằng con tôi ngậm vú một lúc rồi nhả ra không thèm bú nữa. Nó đã phát hiện có kẻ cạnh tranh không làng mạnh bú trước rồi. Nếu Bố Cu bú trước thì còn gì cho nó nữa chứ…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các con sen cũng phải ôm bụng cười khi bắt gặp tình huống hại não...
Với những con người này, tuy béo nhưng họ không hề để bản thân "khô...
Đừng tưởng qua mặt vợ là dễ dàng, phụ nữ không đơn giản như các quý...