Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:14 AM (GMT+7)

Truyện cười: Dạ dày đàn ông chứa đựng tình yêu

authorLê Tự Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Con đường tình của đàn ông là đi qua dạ dày, bà chị nhiều kinh nghiệm chỉ dạy cho tôi là vậy.

   

Chuyện động trời bất ngờ giáng xuống phòng tôi, một em chân dài được nhận vào làm việc. Như vậy là cuộc chiến đích thực bắt đầu, tôi và cô ta ngấm ngầm cạnh tranh một chàng chưa vợ. Nếu cô ta không xuất hiện thì chắc chắn tôi là ứng cử viên duy nhất rồi, chàng đã để mắt tới tôi.

Hôm nghe thông báo có nhân viên mới là nữ tôi đã có cảm giác đau đớn trong tim. Hóa ra cô ta cũng không hơn tôi là mấy, chân dài hơn tí nhưng da lại đen hơn. Nói tóm lại hai chúng tôi là kỳ phùng địch thủ, lô cốt có địch thì chiến thắng mới vẻ vang.

Con đường tình của đàn ông là đi qua dạ dày, bà chị nhiều kinh nghiệm chỉ dạy cho tôi là vậy. Điều này hoàn toàn đúng vì bố tôi mỗi khi được mẹ cho ăn ngon thì mừng ra mặt. Trộm nghĩ, đàn ông có cái gì đó liên hệ với lợn xề, có ăn là tít mắt. Tôi quyết định chinh phục trái tim chàng bằng đồ ăn.

Đồ ăn ngon thì có nhiều lắm, biết cho chàng ăn gì bây giờ nhỉ, chuyện này khó ra phết, quan trọng là trong túi không có nhiều tiền. Tiền ít thì sao mua được đồ ngon.

Đêm nằm vắt tay lên trán suy nghĩ tôi quyết định đầu tư cho tình yêu, sáng dạy sớm nấu cơm ngon vào cặp lồng xách tới cơ quan mời chàng cùng ăn. Khỏi phải nói chàng mừng vui thế nào.

Tôi mua cuốn sách nấu ăn 500 món dân tộc để chế biến không bữa nào trùng món với bữa nào. Mỗi buổi trưa chàng lại chờ đợi tôi mang cơm đi hâm trong nồi ủ Hàn Quốc rồi ngồi cùng tôi ngồi vào mâm. Trưa cơ quan yên tĩnh, một đôi trai gái ngồi ăn cơm bên nhau đẹp như bức tranh thời phục hưng say tình.

Đối thủ của tôi cũng bắt đầu có động thái cạnh tranh. Cô ta không mời chàng ăn cái gì bao giờ cả, mà chỉ thi thoảng đánh mắt đưa tình, hoặc nói những câu nhạt  nhẽo. Cô ta nhất định không là đối thủ của tôi.

5 ngày làm việc trong tuần chàng đều ngồi với tôi thì ai còn cơ hội nữa chứ. Tôi tự tin tiếp tục chính phục con đường tình yêu với những món ăn đặc sản ngon nhất để kẻ đối địch kia không còn cơ hội xen vào.

Tình yêu được xây đắp bằng đặc sản thông qua dạ dày thì chắc hơn xi măng mác cao xây đập thủy điện, tôi xây đập tình yêu.

Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, một năm nay tôi đã phải đầu tư mất gần 100 triệu nuôi tình yêu bền vững, ngân sách gần cạn kiệt rồi. Vào một ngày đẹp trời mơ mộng, tôi thẳng thắn bày tỏ tâm tình:

- Anh ơi, chúng mình quen nhau hơn 1 năm rồi mà anh vẫn chưa tỏ tình với em nhỉ?

Chàng nhìn tôi thông cảm và pha chút ánh mắt đáng thương:

- Em ơi thông cảm cho anh nhé. Anh chót tỏ tình với cô Tuyến rồi. Em chỉ cho anh ăn bữa trưa thôi, còn cô ấy cho anh ăn bữa sáng và bữa tối nữa…

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi muốn "hổ báo cáo chồn" thì hãy tự lượng sức mình trước đi đã nhé.
Mất bao công sức để tạo dáng sống ảo nhưng đến lúc quyết định thì...
Các quý ông suốt ngày nghịch ngợm hơn cả trẻ con thế này thì bao...