Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:57 AM (GMT+7)

Truyện cười: Méo mặt vì quà ra mắt nhà bạn gái

authorLê Tự Thứ Ba, ngày 15/11/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi thấy chóng mặt như thể phát bệnh tiền đình khi em liệt kê những cần phải tặng quà.

   

Sau 3 năm yêu nhau tôi mới được em cho phép tới nhà ra mắt bố vợ tương lai. Tôi hồi hộp mấy hôm không ngủ được. Kiểu gì thì cũng phải mua quà nên tôi chẩn bị sẵn đôi triệu cho chắc chắn.

Mở sổ theo dõi tiến trình chi tiêu tình phí yêu đương tôi hơi bị giật mình, mất hơn 80 triệu rồi. Lậy trời khấn phật cưới vợ thật nhanh kẻo vỡ nợ đến nơi.

Dắt mấy triệu trong ví tôi uể oải ra chợ mua quà ra mắt bố vợ tương lai. Mua gì bây giờ nhỉ? Bóp nát vầng trán rộng như sân bay mà tôi không biết mua quà gì.

Nhắn tin than vãn đám bạn bè thì đa số ý kiến nhận được là mua rượu. Đàn ông tặng rượu là chuẩn rồi, không bàn cãi gì nữa. Vét vội tới đồng tiền lẻ cuối cùng, tôi quyết định mua chai rượu ngoại giá 3 triệu đồng, mất toi nửa tấn thóc ngon.

Bao gói cẩn thận chai rượu ngoại tôi chờ em phát lệnh lên đường, hướng về nhà bố vợ tương lai. Đã tới giờ khởi hành, bỗng nhiên em kiểm tra gói quà rồi thét lên:

- Giời ơi là giời, không có quà cho mẹ vợ tương lai à? Mẹ em thích quà lắm. Anh biếu bố em bao nhiêu thì phải cho mẹ em bây nhiêu!

Tôi thực sự bị ngất. Nói tóm lại là phải kiếm 3 triệu nữa mua quà cho mẹ vợ. Về nhà lấy trộm sổ đỏ của gia đình, tôi chạy ra cửa hàng cầm đồ vay nóng 3 triệu nữa. Quan trọng là mua cái gì cho mẹ vợ tương lai bây giờ?

- Anh biếu bố em đồ uống thì cũng biếu mẹ đồ uống cho cân bằng. Mẹ em thích uống bia ngoại.

Tôi chạy vào siêu thị mua 3 triệu tiền bia ngoại vác ra, phải nói là mệt. Tôi không ngờ vụ ra mắt bố mẹ vợ tương lai lại vất vả khổ ải đến vậy. Muốn có vợ thì phải vất vả thôi, không thể khác được.

Tôi cố diễn mỉm cười thật tươi để người yêu vừa lòng. Ôi giá như chỉ mua chai rượu chừng 500 ngàn thì đỡ biết bao.

Nàng gọi taxi chở quà cho đỡ vất vả, mấy thùng bia ngoại nặng như cùm ai mà vác được. Thế là lại phải chi thêm gần triệu bạc thuê xe, đủ thứ tốn kém.

Khi đã xếp bia rượu lên xe thì em mới chợt nhớ ra một chuyện quan trọng.

- Anh ơi em xin lỗi, em còn 2 ông anh và 1 bà chị nữa. Anh chịu khó mua quà cho họ đi, nếu đám này mà phá thì chúng mình khó lấy được nhau.

Tôi thấy chóng mặt như thể phát bệnh tiền đình. Cố lấy lại bình tĩnh tôi quát vào mặt người yêu lần cuối:

- Cô thống kê hết họ hàng hang hốc ra để tôi mua quà một thể cho xong đi!

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhìn thấy ảnh gái xinh trên mạng xã hội chớ vội tin, đằng sau những...
Khi muốn "hổ báo cáo chồn" thì hãy tự lượng sức mình trước đi đã nhé.
Đi siêu thị đôi khi cũng bắt gặp được những hành động "kỳ dị" như thế...