Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:29 PM (GMT+7)

Truyện cười: Nghi án "ám sát" con gà

authorLê Tự Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 08:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau ngày cưới, tôi chính thức lo sợ vì chồng sống rất chân tình và chan hòa với hàng xóm. Phẩm chất này chỉ phù hợp với những ông chồng xấu giai, còn đẹp như chồng tôi thì nguy cấp đến nơi.

   

Một người đàn ông đẹp mã lại sống hòa nhã thì khác gì miếng mỡ lợn nằm trước mũi một bầy mèo đói. Đặc biệt hơn, trong xóm này hầu hết các ông chồng đều xấu tính, ăn nói như chó cắn ma, dùi đục chấm mắm cáy…

Giữa bầy sói tự nhiên có một con nai tơ thì số phận sẽ thế nào đây!

Nguy hiểm đặc biệt là trong xóm hiện còn tới mấy cô xinh đẹp lại chưa lấy chồng, những đối tượng này tôi đã đưa vào sổ đen ngay từ hồi mới yêu anh.

Cần khẩn trương đào tạo để chồng giống như những ông chồng dùi đục trong xóm, chỉ có cách này mới giữa được êm ấm gia đình. Bằng cách nào đây, vấn đề không đơn giản. Đầu óc tôi bắt đầu vận hành ủ mưu giáo dục…

Một hôm tôi nhìn thấy con gà chết nằm ngoài ngõ, đúng là gà nhà mình, có kẻ nào cố tình giết nó đây. Sau khi khám nghiệm tử thi, tôi kết luận: Con chó hàng xóm đã cắn chết con gà nhà tôi! Đây là cơ hội tuyệt vời để thực hiện nhiệm vụ tha hóa chồng. Tôi cầm con gà chết để giữa sân rồi giao nhiệm vụ cho chàng:

- Anh phải đi khắp xóm tra xét xem con chó nhà ai cắn gà nhà mình, phải tra ra bằng được. Nếu phát hiện nghi can thì đánh bỏ mẹ nó đi, thập chí đập chết!

Chồng tôi nhẹ nhàng bảo:

- Em ơi, bỏ qua đi mà, con gà con có gì quan trọng chứ. Bây giờ mình đi tra xét làm mất hết tình cảm xóm giềng. Mà có tra ra thì anh cũng không dám đánh con chó đó đâu, nhỡ nó đợp cho phát thì toi à.

Tôi đã dự kiến tới câu trả lời này và chuẩn bị phương án xử lý. Tôi lập tức tăng ga gào thét, lăn đùng ra sân giãy đành đạch như đỉa phải vôi, vừa gào tôi vừ khóc như bị mất mất chục tỷ:

- Giời ơi là giời. Nếu không tra ra mà trừng phạt thì nó sẽ cắn chết hết cả đàn gà nhà mình ấy chứ, rồi nó sẽ cắn chết lợn, cắn trâu cắn bò, cắn cả người nữa. Ông không đi thì tôi sẽ uống thuốc chuột mà chết vì nhục, sao tôi lại lấy phải thằng chồng hèn thế hở? Giời ơi…

Chồng tôi đành chấp nhận xách con gà đi tra xét. Tôi thấy như mở cờ trong bụng, quả này chắc chắn hàng xóm sẽ coi anh chẳng ra gì nữa rồi. Đi được một lúc thì chồng quay về, báo cáo:

- Em ơi, trong xóm mình chẳng có nhà nào nuôi chó cả, ngoài nhà mình.

Tag:  truyen cuoi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng còn phát hiện tại đây một căn phòng có diện tích...
"Kẻ nguy hiểm nhất là kẻ luôn bên cạnh bạn", chỉ có đám bạn thân mới...
Đàn ông là những kẻ thích "trêu đùa" tử thần với các hành coi thường...