Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:27 PM (GMT+7)

Truyện cười: Tan tành vì bát cháo hành

authorLê Tự Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi quyết định nấu cho nàng bát cháo hành đúng như bát cháo mà Thị Nở nấu cho Chí Phèo.

   

Mới sáng ra tôi đã nhận tin cực vui: Nàng ốm hơi bị nặng. Không vui sao được vì mấy tháng nay tôi cưa nàng mà không đổ. Nàng ốm không phải là cơ hội tốt ư, khi ở thành phố này chỉ có tôi là người quen duy nhất. Nhân cơ hội này tôi sẽ thể hiện hết mình để trái tim nàng phải tan chảy ra như kem gặp gió.

Thể hiện thế nào bây giờ nhỉ? Mua quà, hoa quả ư, nhàm quá rồi, tiêu chí thăm ốm cân đường hộp sữa chỉ dành cho đội hình cao niên, còn với cô gái xinh đẹp đỏng đảnh thì làm thế nào. Chinh phục bạn gái có nhiều mô hình, không thể áp dụng bừa bãi, lới xới ăn đòn như chơi.

Tôi quyết định tham khảo kỹ năng chinh phục bạn gái trên mạng để tìm cho mình một mô hình. Đây rồi bát cháo hành Chí Phèo nấu cho Thị Nở. Chính nhờ bát cháo hành này mà Thị Nở được Chí Phèo yêu. Mối tình của họ đẹp nhất mọi thời đại.

Tôi quyết định nấu cho nàng bát cháo hành đúng như bát cháo mà Thị Nở nấu cho Chí Phèo ngày nào, một bát cháo hành đích thực chỉ có gạo quê và hành tươi.

Đi chợ mua gạo mua hành, tôi quyết định nấu nồi cháo hành thơm phức như của Thị Nở rồi xách tới cho nàng. Nàng nằm một mình chơ vơ trong phòng trọ, hình như đang chờ sự hiện diện của tôi. Còn gì sướng hơn khi ốm có người phục vụ. Bao nhiêu giai đẹp đều không biết tin nàng bị ốm mới hay, thế có nghĩa là chỉ có mình tôi với nàng.

Đặt âu cháo lên bàn, tôi múc ra bát cho nàng ăn. Mắt nàng sáng lên nhìn tôi như thầm biết ơn và cảm phục. Nụ cười hơi miễn cưỡng trên môi nàng như thể đánh tín hiệu bật mí cho sự sẵn sàng chấp nhận nếu tôi tỏ tình. Nàng cầm thìa múc chút cháo từ từ đưa vào miệng, nhấp nhấp và vội nhả ra:

- Giời ơi là giời, cháo gì nhạt toẹt thế này hả, lại còn không có tí thịt băm nào nữa chứ. Người ốm có nuốt được cháo này không hả?

Tôi vội thanh minh với nàng:

- Em yêu ơi, đây là bát cháo hành mà Thị Nở nấu cho Chí Phèo ngày xưa đấy, là biểu tượng tình yêu đấy…

Nàng điên tiết ném bát cháo vào mặt tôi mà quát:

- Cút ngay! Hóa ra anh coi tôi là Thị Nở à…

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhìn thấy ảnh gái xinh trên mạng xã hội chớ vội tin, đằng sau những...
Và anh chàng Thái Lan này là minh chứng cho một nông dân nghiện...
Khi bạn quá tin tưởng vào lũ bạn thân "khốn nạn" của mình thì có ngày...