Thứ Tư, ngày 16/10/2019 09:22 AM (GMT+7)

Ảnh, clip: Khẩn trương hoàn thiện đường vành đai 3 dưới thấp trước 10/10

authorNgọc Hải Thứ Ba, ngày 08/10/2019 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo dự kiến, ngày 10/10 tới đây tuyến đường vành đai 3 dưới thấp (đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long) sẽ chính thức hoàn thiện và đưa vào sử dụng, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện để kịp tiến độ đề ra.

   

Video: Hoàn thành các hạng mục đường vành đai 3 dưới thấp.

 anh, clip: khan truong hoan thien duong vanh dai 3 duoi thap truoc 10/10 hinh anh 1

Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long (Hà Nội) có chiều dài 5,5km, rộng 56-93m; với các hạng mục nền, mặt đường, hào kỹ thuật, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, tổ chức giao thông, cầu đi bộ và các công trình phụ trợ khác.

 anh, clip: khan truong hoan thien duong vanh dai 3 duoi thap truoc 10/10 hinh anh 2

Theo dự kiến, ngày 10/10 tới đây tuyến đường vành đai 3 dưới thấp sẽ chính thức hoàn thiện. Cảnh ùn tắc, ổ gà trên dọc đoạn này sẽ được giảm thiểu tối đa.

 anh, clip: khan truong hoan thien duong vanh dai 3 duoi thap truoc 10/10 hinh anh 3

Đường vành đai 3 là một trong 52 công trình trọng điểm được ưu tiên đầu tư của TP giai đoạn 2016 - 2020. Dự án khi hoàn thành kỳ vọng sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng hiện nay. Đồng thời, sẽ tạo trục giao thông kết nối thuận lợi giữa Hà Nội với sân bay Nội Bài và các tỉnh phía Bắc và Tây Bắc.

 anh, clip: khan truong hoan thien duong vanh dai 3 duoi thap truoc 10/10 hinh anh 4

Theo ghi nhận của PV Dân Việt ngày 8/10, tất cả phần mặt đường đã thực hiện xong, vỉa hè của dự án đang được gấp rút hoàn thiện. Phương tiện giao thông qua lại tuyến đường khá thuận lợi. Các nhà thầu đang gấp rút thi công các hạng mục còn lại như; lát đá, trồng cây xanh, chiếu sáng, sơn kẻ đường… tập trung tại các nút giao.

 anh, clip: khan truong hoan thien duong vanh dai 3 duoi thap truoc 10/10 hinh anh 5

Về cơ bản, tuyến đường đã xong, chỉ còn một số hạng mục phụ như lát gạch viền giao mặt đường và vỉa hè của hai bên đường. Việc mở rộng đường vành đai 3 dưới thấp sẽ tạo mặt bằng để Bộ Giao thông Vận tải hoàn thiện tuyến cầu cạn trên cao từ Mai Dịch đến Cầu Thăng Long, nhằm từng bước hoàn thành khép kín tuyến đường vành đai 3 theo quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 anh, clip: khan truong hoan thien duong vanh dai 3 duoi thap truoc 10/10 hinh anh 6

Với tổng mức đầu tư của dự án là hơn 3.100 tỷ đồng, riêng chi phí giải phóng mặt bằng của dự án là 1.824 tỷ đồng, trong đó có 796 hộ dân và 55 cơ quan bị thu hồi đất. Các đơn vị thi công cho biết, công tác giải phóng mặt bằng là một trong những vấn đề khó khăn nhất trong quá trình thực hiện dự án này.

 anh, clip: khan truong hoan thien duong vanh dai 3 duoi thap truoc 10/10 hinh anh 7

Những hạng mục cuối đang được gấp rút hoàn thiện để kịp với tiến độ đã đề ra. Những ngày này, Ban quản lý dự án Thăng Long đang tích cực hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của tuyến đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng (phía dưới) đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long, để kịp thông xe ngày 10/10 như dự kiến.

 anh, clip: khan truong hoan thien duong vanh dai 3 duoi thap truoc 10/10 hinh anh 8

Hàng cây bên đường được trồng lên đã xanh tươi, được bảo vệ bằng khung sắt bao quanh. 

 anh, clip: khan truong hoan thien duong vanh dai 3 duoi thap truoc 10/10 hinh anh 9

Sau khi hoàn thiện, đường vành đai 3 dưới thấp sẽ có 6 làn xe cơ giới cho mỗi bên, có vỉa hè rộng thoáng mát và được lát đá.

 anh, clip: khan truong hoan thien duong vanh dai 3 duoi thap truoc 10/10 hinh anh 10

Việc thông xe tuyến đường Phạm Văn Đồng bên dưới cũng sẽ giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông trọng điểm, phức tạp, có lưu lượng  lớn trên toàn tuyến vành đai 3 như; nút giao Nguyễn Hoàng Tôn, nút giao Cổ Nhuế, nút giao Hoàng Quốc Việt.

Xem bình luận
Đi vẫn thấy tắc cứng là sao ta.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không khí tại quán cà phê của cầu thủ Bùi Tiến Dũng, hậu vệ mang áo...
Sáng 15/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn...
Từ khi nguồn nước sạch sông Đà có mùi khó chịu như nhựa cháy và...