Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 13:43 PM (GMT+7)

ẢNH: Hà Nội đang sẵn sàng cho đường đua F1

authorBình Ngọc Thứ Tư, ngày 20/03/2019 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (20.3), UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ khởi công Đường đua công thức 1 Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

   

 anh: ha noi dang san sang cho duong dua f1 hinh anh 1

Chủ tịch TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung tin tưởng “Đây là cơ hội để tổ chức đào tạo các tay đua trẻ và tiếp tục tổ chức các giải đua xe có động cơ mới tiếp theo trong tương lai”.

 anh: ha noi dang san sang cho duong dua f1 hinh anh 2

Lễ khởi công đường đua công thức 1 Hà Nội là khởi đầu chính thức cho việc Giải đua danh giá nhất thế giới sẽ có mặt tại Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch của Hà Nội - Việt Nam ra thế giới, tạo tiền đề thu hút đầu tư, công nghệ... cũng như những sự kiện quốc tế quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến với Việt Nam.

Sự kiện cũng cho thấy nỗ lực không nhỏ của chính quyền cũng như ban lãnh đạo Hà Nội trong việc  đưa một giải đua danh giá nhất thế giới về tới Việt Nam

Sự xuất hiện của ngài Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Formula One Chase Carey (tại lễ trao quyền đăng cai chặng đua xe công thức 1 (F1) cho Hà Nội hồi tháng 11/2018) cùng với sự xuất hiện của ngày Jean Todt, Chủ tịch Liên đoàn Ôtô Quốc tế (FIA)  tại  lễ khởi công càng cho thấy sự quan tâm đặc biệt của thế giới tới Việt Nam, trong đó có thủ đô Hà Nội.

 

 anh: ha noi dang san sang cho duong dua f1 hinh anh 3

Trả lời phỏng vấn báo chí tại trụ sở Bộ VH, TT&DL vào chiều 18.3, ông Jean Todt, Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA), khẳng định ông hoàn toàn tin tưởng rằng chặng đua F1 (Công thức 1) tại Việt Nam sẽ được tổ chức thành công.

Theo quy hoạch chi tiết đường đua công thức 1 – Grand Prix Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm, với tổng diện tích hơn 88ha, sẽ chia thành các khu vực chức năng gồm: Sân vận động quốc gia, quảng trường trước sân vận động, học viện golf, Bưu điện Từ Liêm được giữ nguyên. Trong ảnh: Quy hoạch trường đua F1 ở Mỹ Đình

 anh: ha noi dang san sang cho duong dua f1 hinh anh 4

Sau khi được phê duyệt quy hoạch, khu vực xung quanh Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đang được gấp rút giải phóng mặt bằng, phục vụ công tác thi công, xây dựng trường đua F1.

 anh: ha noi dang san sang cho duong dua f1 hinh anh 5

Tiến độ giải phóng mặt bằng khá khẩn trương.

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, việc đăng cai tổ chức Giải đua xe F1 là một sự kiện thể thao quốc tế rất đặc biệt, có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với thể thao mà còn có tác động sâu sắc tới các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội của thủ đô và đất nước.

Tổ chức Giải đua F1 tại Hà Nội sẽ góp phần tạo thêm việc làm cho người lao động khi tham gia vào chuỗi cung ứng các dịch vụ cho giải đua và phục vụ cho du khách quốc tế. Đặc biệt sẽ thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của truyền thông quốc tế. Hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng sẽ được phản ánh thường xuyên, liên tục trên các phương tiện truyền thông quốc tế, qua đó sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, thủ đô ra thế giới.

Theo dự kiến, đường đua công thức 1 – Grand Prix Hà Nội sẽ được hoàn thành và đáp ứng mục tiêu tổ chức giải đua xe F1 vào tháng 4.2020.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác với các dòng bưởi, quất truyền thống, năm nay thị trường Tết...
Không chỉ thả cá, nhiều người dân còn đổ tro, bánh kẹo, ốc xuống...
U23 Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Bùi Tiến Dũng vui cười, Đức...