Thứ Hai, ngày 14/10/2019 18:23 PM (GMT+7)

Ảnh: Toàn cảnh lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Chủ tịch nước

authorLê Hiếu Thứ Ba, ngày 23/10/2018 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu 99,79%, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tuyên thệ "tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp".

   

 anh: toan canh le tuyen the nham chuc cua tan chu tich nuoc hinh anh 1

Chiều 23.10, Trưởng ban Kiểm phiếu Bùi Văn Cường công bố biên bản kiểm phiếu kết quả bầu Chủ tịch nước. Ban Kiểm phiếu gồm 15 thành viên đã tiến hành kiểm phiếu, lập biên bản ghi nhận Tổng số đại biểu Quốc hội là 485 đại biểu, số có mặt 477 đại biểu, số phát ra 477, số thu về 477 phiếu, đều hợp lệ. Số phiếu đồng ý là 476, bằng 99,79% tổng số đại biểu có mặt. Số phiếu không đồng ý là 1 bằng 0,29% tổng số đại biểu Quốc hội. Nghị quyết xác nhận kết quả cũng được thông qua ngay sau đó. Như vậy, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được bầu giữ cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

 anh: toan canh le tuyen the nham chuc cua tan chu tich nuoc hinh anh 2

Đúng 15h 14 phút, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước. Tay trái của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đặt lên cuốn Hiến pháp màu đỏ, tay phải giơ cao hướng lòng bàn tay về phía hội trường Quốc hội.

 anh: toan canh le tuyen the nham chuc cua tan chu tich nuoc hinh anh 3

Tân Chủ tịch nước tuyên thệ: "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó".

 anh: toan canh le tuyen the nham chuc cua tan chu tich nuoc hinh anh 4

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết thời gian vừa qua đất nước đã đạt được những thành tựu nhất định, nhưng cũng đứng trước không ít những khó khăn, thách thức. Do đó, ông cho rằng còn rất nhiều nhiệm vụ nặng nề đang chờ trước mắt. “Đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín trên trường quốc tế như hiện nay. Ta có quyền tự hào về thành tựu toàn Đảng, toàn dân đã đạt được. Nhưng tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn, say sưa với thắng lợi, ngủ quên trên vòng nguyệt quế. Cần hết sức cảnh giác, trách nhiệm trước diễn biến mới. Bởi trên thế giới hiện nay, không biết điều gì sẽ xảy ra, không chủ quan”, ông nói.

 anh: toan canh le tuyen the nham chuc cua tan chu tich nuoc hinh anh 5

"Có người muốn hỏi, muốn biết tâm trạng tôi lúc này như thế nào. Tôi nói thực là vừa mừng vừa lo. Mừng vì được Quốc hội và nhân dân tin cậy yêu mến, lo làm thế nào hoàn thành tốt nhất trọng trách của mình trước đất nước" - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chia sẻ trước Quốc hội ngay sau khi tuyên thệ. Ảnh: VTV.

 anh: toan canh le tuyen the nham chuc cua tan chu tich nuoc hinh anh 6

"Thay mặt tất cả các đại biểu Quốc hội có mặt hôm nay, gửi tới Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi gắm sau phát biểu của tân Chủ tịch nước.

 anh: toan canh le tuyen the nham chuc cua tan chu tich nuoc hinh anh 7

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng tân Chủ tịch nước. Ảnh: VTV.

Clip: Lời tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tỉnh dậy sau khi vừa hạ sinh đứa con thứ 13, chị Vàng Thị Dua ở bản...
Cô gái trẻ từng đến Mỹ học với số tiền bố mẹ vay mượn khắp nơi, nay...
Loại hải sản này được bán với giá đắt ở một số nước, song vẫn được...