Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 15:44 PM (GMT+7)

Bà Diệp Thảo bất ngờ tiết lộ vì sao bị Trung Nguyên bãi nhiệm

authorDV (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 21:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ lên tiếng về việc bà bị Tổng giám đốc Trung Nguyên bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực.

   

Theo Zing đưa tin, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Giám đốc Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng nhằm rút ruột tập đoàn.

Theo bà Thảo, ngay sau khi được Toà án khôi phục vị trí, ngay đêm hôm sau, giám đốc truyền thông của Trung Nguyên ra thông báo là Trung Nguyên đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức danh này là điều khó chấp nhận.

“Tôi không nghĩ một nhân viên quản lý ngang nhiên ký ban hành văn bản thay cho Tổng giám đốc để bôi nhọ và thông báo miễn nhiệm Phó tổng giám đốc thường trực vừa được pháp luật tuyên bố bảo vệ. Đây không phải là cuộc chiến vợ chồng. Đây là việc tôi buộc phải làm với nhóm thao túng để bảo vệ gia đình mình”, bà Thảo nhấn mạnh.

Đồng thời, thông báo này cũng công khai những khoản chi trong kế hoạch 'Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt' của Trung Nguyên, với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Bà Thảo cho rằng, Trung Nguyên đang bị rút ruột thông qua những khoản chi lớn như vậy.

 ba diep thao bat ngo tiet lo vi sao bi trung nguyen bai nhiem hinh anh 1

Theo bà Thảo, báo cáo tài chính của Tập đoàn Trung Nguyên, trong giai đoạn 2014 - 2017, lợi nhuận của Trung Nguyên sụt giảm nghiêm trọng do chiết khấu hàng bán, chi phí nhân công, chi phí mua ngoài tăng mạnh.

Đặc biệt trong giai đoạn này, Trung Nguyên rót trên 320 tỷ đồng để mua xe, nhiều hơn cả chi đầu tư cho máy móc. Chính các khoản mục tăng bất thường góp phần không nhỏ khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty ngày càng bị ăn mòn.

“Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn này. Nếu Trung Nguyên bị mất kiểm soát và rút ruột với tốc độ này thì bao lâu nữa, vợ chồng tôi sẽ chỉ còn trong tay các khoản nợ khổng lồ? Trung Nguyên đang thực sự mất kiểm soát nghiêm trọng. Vì thế, không ai có quyền ngăn cản tôi trở về Trung Nguyên”, bà Thảo khẳng định.

Như Dân Việt đã đưa tin, sau khi được TAND cấp cao tại TP.HCM khôi phục chức danh Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn cà phê Trung Nguyên vào ngày 20.9, bà Thảo trở về Tập đoàn tiếp tục điều hành, quản lý. Bà đã chuẩn bị các chiến lược phát triển đúng đắn cho Trung Nguyên sau một thời gian Tập đoàn bị lũng đoạn, rút ruột bởi nhóm thao túng. Bà quan tâm nhiều đến việc thu hút nhân tài để tái cấu trúc Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo cho biết: "Sau khi tôi được khôi phục chức vụ, nếu các cá nhân hoặc nhóm người nào cản trở quyền hợp pháp tôi tại Trung Nguyên, có nghĩa là họ không chấp nhận bản án, không chấp hành quy định của Tòa án. Khi đó tôi có quyền đề nghị xử lý hình sự các đối tượng này, nếu có, theo quy định của pháp luật hiện hành".   

Bà Thảo khẳng định, không ai được quyền bãi nhiệm bà lần nữa sau khi tòa phúc thẩm đã tuyên.

 ba diep thao bat ngo tiet lo vi sao bi trung nguyen bai nhiem hinh anh 2

Trước đó, trên Tiền Phong, bà Thảo chia sẻ: "Cuối năm 2013, sau khi đi thiền 49 ngày, anh Vũ (ông Đặng Lê Nguyên Vũ-PV) đã thay đổi hoàn toàn, không còn hành động và ứng xử như xưa. Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư khiến kiện, tố cáo bôi nhọ tôi suốt 5 năm qua không phải là từ anh. Nhóm thao túng trong Trung Nguyên đã lợi dụng tình trạng sức khỏe của chồng tôi để chia cắt gia đình, từ đó đẩy tôi ra khỏi tập đoàn nhằm trục lợi. 

Vì thế, phiên tòa này là sự chiến thắng của gia đình tôi trước nhóm thao túng. Nhờ sự bảo vệ của pháp luật, tôi tin rằng việc trở về của tôi sẽ chặn đứng âm mưu rút ruột thao túng Trung Nguyên, đồng thời giúp anh phục hồi sức khỏe để tiếp tục phát triển Trung Nguyên". 

Tối 21.9, Tập đoàn Trung Nguyên thông báo Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trong thông cáo báo chí dài 8 trang, Trung Nguyên sau khi trình bày về triết lý của tập đoàn, cách vận hành và câu chuyện kiện tụng thời gian qua đã thông báo việc bãi nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, vào ngày 21.9.

Quyết định được đưa ra một ngày sau khi Tòa án Nhân dân cấp cao TP.HCM phán quyết khôi phục chức vụ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Đây không phải lần đầu, Trung Nguyên có động thái đi ngược lại quyết định của tòa án liên quan đến vị trí quản lý của vợ vua cà phê Trung Nguyên.

Nguồn: Vitalk

Xem bình luận
tôi ủng hộ bà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Có những loại hoa chỉ đại gia cực lắm tiền mới dám nghĩ đến việc...
Căn nhà nhỏ của cặp vợ chồng 60 tuổi dưới chân núi Sơn Trà được báo...
Tối ngày 19/10, Victory 8 - sự kiện boxing lớn nhất năm tại Việt...