Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 20:47 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/02/2018 11:16 AM (GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu xả trạm BOT nếu ùn tắc dịp Tết

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư BOT đảm bảo thông xe, không được để xảy ra ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán, khi xảy ra ùn tắc từ 700m trở lên do bất cứ vấn đề gì đều phải xả trạm BOT để giải quyết.

   

 bo giao thong van tai yeu cau xa tram bot neu un tac dip tet hinh anh 1

Sẽ xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc trong dịp Tết vì bất cứ lý do gì.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các nhà đầu tư BOT chủ động lên phương án ứng phó đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán (ATGT), đồng thời có kế hoạch xả trạm để giao thông thông suốt vào dịp cao điểm Tết.

Bộ GTVT đã chỉ đạo các nhà đầu tư BOT khi xảy ra ùn tắc từ 700m trở lên do bất cứ vấn đề gì đều phải xả trạm để giải quyết ùn tắc.

Bộ GTVT cho biết, để giảm ùn tắc tại các trạm thu giá phải áp dụng thu giá tự động không dừng. Cùng đó đảm bảo sự thông suốt, tránh gây bức xúc do ùn ứ như dịp Tết. Điều quan trọng nhất là giúp quản lý thu giá minh bạch tại các trạm. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, việc này phải hoàn thành trong năm 2019.

Nghị định 46 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định, hành vi thu phí gây ùn tắc giao thông nếu không chấp hành yêu cầu triển khai khắc phục sẽ bị phạt nặng, có thể lên tới 50-70 triệu đồng. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả.

Trước lo ngại tái diễn tình trạng lái xe dùng tiền lẻ để trả tiền mua vé vào dịp Tết, dừng xe tại trạm thu giá, gây ùn tắc giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng các tài xế không nên dùng các biện pháp tiêu cực gây ùn tắc, ảnh hưởng đến những người có công việc, nhu cầu cần phải đi lại nhanh.

Được biết, cùng với việc cắm biển cấm dừng xe quá 5 phút tại trạm thu phí đã được triển khai, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cử 7 đoàn làm việc với các nhà đầu tư BOT, các địa phương để tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm các lái xe cố tình gây ách tắc giao thông tại trạm thu giá, đảm bảo điều kiện lưu thông thông suốt của người dân, đặc biệt dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

XEM THÊM:

3 trạm BOT hỗn loạn tại miền Tây. Nguồn: VNE

Theo Châu Như Quỳnh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hàng loạt phản ánh của báo chí về việc xây dựng sân tập golf...
Khi những người có võ giận nhau thì cũng phải thật "ngầu" như các cao...
Stylist "quên" quần bảo hộ khi lên đồ cho các nữ thần tượng Hàn tạo...