Thứ Tư, ngày 23/10/2019 04:54 AM (GMT+7)

Clip công trường khai thác đá trên vịnh Hạ Long

authorNguyễn Quý Thứ Tư, ngày 28/06/2017 11:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến công trường khai thác đá nằm trong vùng đệm Di sản vịnh Hạ Long, địa bàn thuộc Lữ đoàn 170 (Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân) quản lý, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết đã có công văn phê bình Lữ đoàn 170 và yêu cầu đơn vị này nghiêm túc thực hiện việc dừng ngay hoạt động khai thác, vận chuyển đá và khắc phục môi trường.

   

Trước đó, ngày 26.6, sau khi có thông tin xuất hiện công trường khai thác đá trên vịnh Hạ Long, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh - đã đến thị sát tại hiện trường và làm việc với Lữ đoàn 170, yêu cầu Lữ đoàn 170 dừng ngay các hoạt động khai thác, tận thu đá.

Vào chiều qua (27.6), ông Vũ Văn Hợp - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh - cũng cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn đề nghị Bộ Quốc phòng vào cuộc phối hợp với tỉnh Quảng Ninh làm rõ sự việc.

 clip cong truong khai thac da tren vinh ha long hinh anh 1

Hiện trường khai thác đá trên vịnh Hạ Long được PV ghi nhận trong ngày 15.6.

Thông tin với báo chí, đại tá Đỗ Văn Hùng - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 170 (Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân) khẳng định, sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đơn vị đã cho chấm dứt toàn bộ hoạt động khai thác đá tại một số núi ở vùng đệm vịnh Hạ Long phục vụ cho mục tiêu an ninh quốc phòng.

Theo ông Hùng, dù hoạt động trên là nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, nhưng khi đã có ý kiến của địa phương, Lữ đoàn sẵn sàng dừng, chấm dứt toàn bộ việc khai thác đá ở đây.

Dưới đây là đoạn clip PV Dân Việt ghi lại hình ảnh công trường khai thác đá vào chiều 15.6:

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình xăm độc đáo ở phía lườn, hông của sao Việt gây tò mò và...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...
Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và nhiều lãnh đạo cấp cao cùng đoàn...