Thứ Ba, ngày 22/10/2019 21:40 PM (GMT+7)

CLIP: Xem tận mắt "quái vật" rùa lạ 2 đầu đột biến cực hiếm

authorLục Vô Song (TH) Thứ Năm, ngày 05/04/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con rùa có "ngoại hình" kỳ quái với 2 đầu đã trở thành "nhân vật nổi tiếng" sau khi nó được tìm thấy ở thị trấn Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc vào cuối tháng 3 vừa qua.

   

Clip: Cận cảnh "quái vật" rùa lạ 2 đầu đột biến cực hiếm (Nguồn: CGTN)

Theo các nhà nghiên cứu ở Viện Y học và Khoa học đời sống ở Trung Quốc thì con rùa này bị đột biến gene như trường hợp ở người. Trong môi trường hoang dã, những con rùa như vậy không thể sống sót. 

Thế nhưng thật kỳ diệu khi trong đoạn video ghi lại, con rùa này hoạt động đi lại hoàn toàn bình thường như những con rùa khác, thậm chí, hiện giờ nó đã sống được 7 tháng tuổi.

 clip: xem tan mat "quai vat" rua la 2 dau dot bien cuc hiem hinh anh 1

Ảnh cắt từ clip

Qua quan sát clip thấy, hai đầu của con rùa không thể thấy nhau. Mỗi đầu có một tính cách riêng, vì thế chúng thường không bò theo cùng một hướng. Cụ thể, cả hai đầu của con vật đều có thể ăn và suy nghĩ độc lập khiến nó gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển.

Đây không phải là lần đầu tiên loài "quái vật" này xuất hiện ở Trung Quốc, trước đó cũng đã có một vài con rùa hai đầu như thế này xuất hiện. Và một số người dân ở đây còn cho rằng, sở dĩ con rùa bị đột biến gene có hình thù kỳ lạ là do ô nhiễm nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình xăm độc đáo ở phía lườn, hông của sao Việt gây tò mò và...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...
Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và nhiều lãnh đạo cấp cao cùng đoàn...