Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 14:46 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/03/2018 21:40 PM (GMT+7)

Cô giáo quỳ gối: Hiệu trưởng không nên từ chức lúc này

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng thời điểm này, hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An) không nên từ chức.

   

 co giao quy goi: hieu truong khong nen tu chuc luc nay hinh anh 1

"Với thái độ chân thành, nghiêm túc, anh ta nên ở lại trường để củng cố bộ máy nhà trường tốt hơn", ông Quốc nêu quan điểm.

Vụ việc ông Võ Hòa Thuận (SN 1984, ngụ ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bắt cô giáo Bùi Thị Thanh Nhung, giáo viên lớp 4.3, trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) quỳ gối xin lỗi 40 phút khiến dư luận bàn tán xôn xao suốt thời gian qua. 

Vụ việc không chỉ làm tổn thương lòng tự trọng của "người chở đò", "người gieo chữ", mà còn tổn hại đến tôn nghiêm của “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

 co giao quy goi: hieu truong khong nen tu chuc luc nay hinh anh 2

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Tùng Lâm - chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội, hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, cho biết trong câu chuyện này, mối quan hệ giữa gia đình - nhà trường đã bị cắt đứt, gây ảnh hưởng không nhỏ tới các em.

"Phụ huynh nên tìm cách giúp đỡ, góp ý để cô giáo nhận sai và sửa sai. Điều này vừa mang tính nhân văn, nhân bản vừa phát huy được truyền thống tôn sư trọng đạo. Nếu cô giáo không nhận thức được hành vi của mình là sai trái, quy chế của nhà trường và pháp luật sẽ can thiệp. Phụ huynh không nên có thái độ 'phường chợ búa' như vậy được", ông Lâm nói.

Ngày 17/3, trường Tiểu học Bình Chánh đã tổ chức họp khẩn xoay quanh sự việc này. Trước khi cuộc họp diễn ra, thầy Huỳnh Công Sơn - hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh - đã nhận sai sót trong xử lý sự việc và bày tỏ ý kiến xin được từ chức.

Liên quan vấn đề này, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho hay ngành giáo dục nói riêng, xã hội nói chung đang nêu cao tinh thần trách nhiệm. Vì vậy, hành động xin từ chức của hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh rất đáng hoan nghênh, trân trọng.

"Tôi ghi nhận sự nghiêm túc của vị hiệu trưởng khi không bảo vệ được giáo viên của mình, để phụ huynh vào trong phòng làm việc làm nhục cô giáo. Tuy nhiên, tôi cho rằng thời điểm này, hiệu trưởng không nên từ chức.

Với thái độ chân thành, nghiêm túc, ông ta nên ở lại để củng cố bộ máy nhà trường tốt hơn. Bây giờ, việc điều một hiệu trưởng từ nơi khác về không phải là phương pháp hay", ông Quốc bày tỏ.

Nóng trên mạng: Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì phạt học sinh. Nguồn: Canthotv

Theo Cường Ngô (Lao Động)
Xem bình luận
Ông ấy nói đúng đấy. Chờ tới lúc về hưu rồi hãy từ chức. Chuyện từ chức với quan chức cũng khó khăn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mon 2K gắn liền với hình ảnh hot girl ăn mặc bạo dạn nhất nhì mạng...
Sau khi về đến Hà Nội, 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam đã di chuyển...
Gia đình cầu thủ Hà Đức Chinh liên tục mổ lợn, mổ trâu đãi khách;...