Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 18:37 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/07/2019 17:21 PM (GMT+7)

Cột nước phụt cao 5 m như 'vòi rồng' ở Sài Gòn

Cột nước phụt lên cao khoảng 5 m trên đường Huỳnh Tấn Phát khiến nhiều người một phen hú hồn. Nguyên nhân được xác định là nhân viên "quá tay" khi mở van xúc xả đường ống cấp nước.

   

Tối 15/7, người dùng mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh cột nước đục ngầu phụt lên cao khoảng 5 m trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TP.HCM).

Khi cột nước phun lên, nhiều người đi xe máy bị bất ngờ và hoảng hốt dừng lại rồi phải né sang một bên để tiếp tục lưu thông. Sự cố khiến mặt đường ngập lênh láng.

 cot nuoc phut cao 5 m nhu 'voi rong' o sai gon hinh anh 1

Trao đổi với Zing.vn sáng 16/7, đại diện Ban Quản lý dự án cấp nước (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn), cho biết nguyên nhân sự việc trên là sơ suất của công nhân trong quá trình xúc xả đường ống.

Theo đó, công nhân mở van "quá tay" khiến nước trong đường ống bị áp pha dồn về hầm xúc xả rồi phụt lên mặt đường. Ngay sau đó, công nhân vận hành đã khóa van lại nên cột nước giảm dần.

“Lẽ ra khi nước trào lên một chút thì phải khóa lại ngay nhưng do anh em thao tác không kịp nên cột nước phụt lên cao”, vị này giải thích.

Đại diện Ban Quản lý dự án cấp nước cũng thừa nhận công nhân đã sơ suất khi chưa lập rào chắn trong quá trình xúc xả. Đơn vị thi công đang kiểm tra toàn bộ van dọc tuyến theo 13 tiêu chí của ngành cấp nước trước khi hòa mạng lưới chung.

Theo Sỹ Đông (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc lộc bình mây tre đan của gia đình anh Nguyễn Phương Quang...
Nhiều người có sở thích kỳ lạ, bỏ ra hàng chục triệu đồng để sở hữu...
Thảo Mi đang được dân mạng "đặt lên bàn cân" so sánh về sắc vóc với...