Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 19:37 PM (GMT+7)

Covid-19: Cửa hàng giảm giá khẩu trang, dân Hàn Quốc xếp hàng dài mua sắm

authorLê Minh (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 25/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do số lượng có hạn nên mỗi người tại Daegu (Hàn Quốc) chỉ được mua tối đa 30 chiếc khẩu trang tại một cửa hàng tiện lợi giảm giá, người dân xứ Hàn đang làm tất cả để chống lại dịch bệnh Covid-19.

   

 covid-19: cua hang giam gia khau trang, dan han quoc xep hang dai mua sam hinh anh 1

Sáng 24/2, trước cửa một cửa hàng tiện lợi ở Daegu (tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc), người dân đã đứng xếp thành hàng dài để mua khẩu trang. Giữa lúc tình hình khẩu trang đang vô cùng khan hiếm khi dịch đang diễn biến phức tạp thì một cửa hàng lớn ở Daegu bán giảm giá hơn 1 triệu chiếc khẩu trang.

 covid-19: cua hang giam gia khau trang, dan han quoc xep hang dai mua sam hinh anh 2

Phía cửa hàng tiện lợi cho biết, bắt đầu từ khoảng 10h, họ đã bán hết 1,4 triệu chiếc chiếc khẩu trang trong tổng số 2,2 triệu khẩu trang ở khu vực Daegu và Kyeongbuk.

 covid-19: cua hang giam gia khau trang, dan han quoc xep hang dai mua sam hinh anh 3

Theo Newspim (Hàn Quốc), số lượng khẩu trang được bán ra lần này được đảm bảo kiểm duyệt bởi công ty sản xuất khẩu trang và viện y dược. Ảnh: The Fact.

 covid-19: cua hang giam gia khau trang, dan han quoc xep hang dai mua sam hinh anh 4

Được biết tất cả khẩu trang được bán ra đều là loại KF94 với giá 820 won (16.000 đồng), giảm 45%. Bình thường mỗi chiếc KF94 đều có giá 1.500 won (29.000 đồng). Ảnh: News.

 covid-19: cua hang giam gia khau trang, dan han quoc xep hang dai mua sam hinh anh 5

Vì số lượng người mua khẩu trang rất nhiều nên để người dân có thể mua được khẩu trang thì một người chỉ được mua 30 chiếc. Ảnh: Inven Korea.

 covid-19: cua hang giam gia khau trang, dan han quoc xep hang dai mua sam hinh anh 6

Ngoài số lượng đã được bán ở các cửa hàng tiện lợi. Khoảng 700.000 khẩu trang cũng được bán ra ở các vùng lân cận, đối tượng phục vụ chủ yếu là trẻ em, người già, các gia đình có thu nhập thấp với khả năng miễn dịch yếu. Với sự thay đổi này, các cửa hàng tiện lợi ở Daegu dự định sẽ tặng 100.000 chiếc khẩu trang cho các khu vực lân cận. Ảnh: fmkorea.

 covid-19: cua hang giam gia khau trang, dan han quoc xep hang dai mua sam hinh anh 7

Nhân viên cửa hàng tiện lợi tại Daegu cho biết, với tư cách là đại diện cho các doanh nghiệp phân phối chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để người dân Daegu, Kyeongbuk không có bất tiện gì về việc mua đồ dùng thiết yếu. Ảnh: The Fact.

 covid-19: cua hang giam gia khau trang, dan han quoc xep hang dai mua sam hinh anh 8

Về tình hình thị trường khẩu trang hiện tại, các siêu thị lớn và cửa hàng bán hàng online gần đây đã rơi vào tình trạng cung không đủ cầu. Những nơi bán hàng trực tiếp thì tạm thời hết hàng trong khi thị trường online thì bán khẩu trang với giá mắc hơn bình thường. Ảnh: The Fact.

Video: Trong tâm dịch Covid-19, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc phải tự cách ly.

Chiều 24/2, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận thêm 70 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước này lên 883 và trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới ngoài Trung Quốc đại lục. Phần lớn trong các ca nhiễm mới đều liên quan tới nhà thờ ở Daegu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, trên mạng xã hội, dân tình đã xôn xao trước đoạn clip chơi...
Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội và tạm dừng hoạt động vận tải hành...
Tàu bệnh viện USNS Comfort và USNS Mercy đều có sức chứa 1.000...