Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 10:27 AM (GMT+7)

Đẫm nước mắt đám tang trưởng công an xã hi sinh khi cứu dân chạy lũ

authorN.P (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 06/08/2019 20:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngôi nhà của anh Thao Văn Súa (SN 1986, Trưởng công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) vẫn đang bị cô lập do mưa lũ nên thi thể anh được đưa đến nhà người thân mai táng.

   

Theo Trí thức trẻ, trưa 6/8, anh Thao Văn Súa (SN 1986, Trưởng công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) được người thân và dân làng tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương. Ngôi nhà của anh Súa vẫn đang bị cô lập do mưa lũ nên thi thể anh được đưa đến nhà người thân mai táng. Hình ảnh vợ con và người thân khóc ngất bên linh cữu anh Súa khiến không ai kìm được lòng.

 dam nuoc mat dam tang truong cong an xa hi sinh khi cuu dan chay lu hinh anh 1

Mưa lũ sạt lở đã làm cô lập nhà anh Súa, người thân đã tổ chức đám tang cho anh ở nhà người thân. Ảnh Tri thức trẻ

Ngồi nép mình vào một góc nhà, chị Hơ Thị Dợ (vợ anh Súa) với khuôn mặt tiều tụy khóc không thành tiếng khi anh Súa ra đi đột ngột để lại mình chị và 3 đứa con thơ.

Chiều hôm anh Súa gặp nạn, anh vừa kịp nắm chặt tay vợ con đưa đến nơi an toàn. Chẳng kịp dặn dò gì nhiều, anh lại quay về giúp bà con thoát nạn.

Sau khi đã đưa được 5 hộ gia đình và vợ con đến nơi an toàn, anh Súa quay lại giúp hộ gia đình cuối cùng thì gặp nạn. "Ai mà ngờ được, vừa thoáng đây thôi còn đưa vợ con đến nơi an toàn, thế mà…" chị Dợ nghẹn đắng.

 dam nuoc mat dam tang truong cong an xa hi sinh khi cuu dan chay lu hinh anh 2

Anh Súa ra đi để lại vợ và 3 đứa con thơ.

 dam nuoc mat dam tang truong cong an xa hi sinh khi cuu dan chay lu hinh anh 3

Anh Thao Văn Súa khi còn trên cương vị công tác.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, anh Thao Văn Súa sinh ra và lớn lên ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn. Anh Súa có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn khi có 3 con nhỏ, cháu lớn nhất sinh năm 2000, cháu nhỏ nhất mới sinh năm 2007 trong khi bố mẹ anh đã cao tuổi, mọi sinh hoạt, chi tiêu đều dựa vào đồng lương trưởng công an xã của anh Súa. Là một người ham học hỏi, sau khi tốt nghiệp cấp 3, dù điều kiện gia đình khó khăn, anh Súa vẫn quyết tâm theo con đường học tập để có thể cống hiến cho quê hương. Đam mê nghề công an, anh Súa xung phong tham gia lực lượng Công an xã Nhi Sơn.

Năm 2010, Thao Văn Súa được bầu làm Phó trưởng Công an xã Nhi Sơn. Đến năm 2014, anh tiếp tục theo học lớp Trung cấp Công an xã và được bổ nhiệm làm Trưởng Công an xã Nhi Sơn vào tháng 1/2018.

Công an tỉnh Thanh Hóa cùng người dân xã Nhi Sơn đánh giá vị Trưởng Công an xã Nhi Sơn là một cán bộ gương mẫu, sống hòa đồng, gần gũi với nhân dân. Năm 2017, anh Súa tham gia học đại học tại chức chuyên ngành Quản lý Nhà nước tại trường Đại VHTT&DL tỉnh Thanh Hóa. Khi chỉ còn ít tháng nữa, anh Súa sẽ hoàn thành các nội dung chương trình học để nhận tấm bằng Đại học như ước mơ thuở nhỏ, thế nhưng ước mơ vẫn mãi còn dang dở.

 dam nuoc mat dam tang truong cong an xa hi sinh khi cuu dan chay lu hinh anh 4

Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở Thanh Hóa.

Trước đó, đêm 3/8, anh Súa đi tới một số gia đình để hướng dẫn người dân di tản ra khỏi vùng sạt lở, khi đi tới Trường Tiểu học xã Nhi Sơn thì bị nhiều khối đất đá từ trên núi sạt xuống vùi lấp. Tới sáng 4/8, thi thể anh Súa được tìm thấy trong khối đất đá. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có trường hợp hành khách gây rối tại sân bay phải nhận án phạt tù.
Trương Quỳnh Anh, Anh Thư chuộng style gợi cảm sau ly hôn.
Nhiều người sẽ không ngờ đằng sau lớp vỏ xấu xí là hương vị thơm...