Thứ Ba, ngày 07/04/2020 15:30 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 20/02/2020 14:30 PM (GMT+7)

Đôi vợ chồng đêm ngủ trên ôtô, ngày chữa trị bệnh nhân nhiễm corona

authorLê Minh Thứ Năm, ngày 20/02/2020 14:30 PM (GMT+7)

Do dịch bệnh virus corona (Covid-19) lây lan nhanh, số giường bệnh phải nhường cho bệnh nhân. Chính vì thế đôi vợ chồng đang làm tại một bệnh viện ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã ngủ trên chiếc xe ô tô của minh từ khi dịch bệnh bùng phát.

   

doi vo chong dem ngu tren oto, ngay chua tri benh nhan nhiem corona hinh anh 1

Bác sĩ Tu Shengjin (44 tuổi) và vợ là y tá Cao Shan (40 tuổi) hiện đang làm tại bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán. Do dịch bệnh virus corona lây lan nhanh, số giường bệnh phải nhường cho bệnh nhân. Chính vì thế đôi vợ chồng này đã ngủ trên chiếc xe ô tô của mình. "Đã 23 ngày trôi qua trên chiếc xe", bác sĩ Tu Shengjin nói. Ảnh: China Daily.

doi vo chong dem ngu tren oto, ngay chua tri benh nhan nhiem corona hinh anh 2

Tu Shengjin là bác sĩ và hiện tại anh đang cùng đồng nghiệp phải chống chọi với dịch bệnh virus corona. Còn vợ anh là y tá khoa nhi, hiện đang làm việc tại khu vực biệt lập của bệnh viên, có liên quan đến dịch bệnh corona. Ảnh: China Daily.

doi vo chong dem ngu tren oto, ngay chua tri benh nhan nhiem corona hinh anh 3

Y tá Cao Shan chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân, ngày 16/2. Hai vợ chồng làm tại bệnh viện Jinyintan, đây là bệnh viện tiếp nhận những ca bệnh nặng ở tỉnh Hồ Bắc và nhận bệnh nhân đầu tiên vào ngày 29/12. Ảnh: China Daily.

doi vo chong dem ngu tren oto, ngay chua tri benh nhan nhiem corona hinh anh 4

Những cuộc trò chuyện của y tá Cao Shan và đồng nghiệp diễn ra không nhiều vì áp lực công việc. Mặt khác việc mặc nhiều đồ bảo hộ cũng khiến việc giao tiếp khó khăn hơn. Ảnh: China Daily.

doi vo chong dem ngu tren oto, ngay chua tri benh nhan nhiem corona hinh anh 5

Bác sĩ Tu Shengjin (bên trái) trao đổi cùng đồng nghiệp tại bệnh viện, ngày 17/2. Ảnh: China Daily.

doi vo chong dem ngu tren oto, ngay chua tri benh nhan nhiem corona hinh anh 6

Tu Shengjin nói chuyện với một y tá vào ca đêm, ngày 17/2. "Nhà của chúng tôi cách bệnh viện 30km, từ khi có dịch bệnh điện thoại của tôi đổ chuông liên tục. Các phương tiện công cộng đóng cửa, dừng hoạt động. Nên chúng tôi quyết định ở gần bệnh viện", bác sĩ Tu Shengjin. Ảnh: China Daily.

doi vo chong dem ngu tren oto, ngay chua tri benh nhan nhiem corona hinh anh 7

Y tá Cao Shan hợp tác với đồng nghiệp để chụp ảnh hồ sơ bệnh nhân, ngày 17/2. "Chúng tôi có đứa con 11 tuổi và đang ở với ông bà", nữ y tá nói với báo chí. Ảnh: China Daily.

doi vo chong dem ngu tren oto, ngay chua tri benh nhan nhiem corona hinh anh 8

Cặp vợ chồng được nhiều người ngưỡng mộ vì tinh thần làm việc không biết mệt mỏi, họ thường về xe lúc 10 giờ tối và dậy lúc 6h30 phút sáng hàng ngày. Ảnh: China Daily.

doi vo chong dem ngu tren oto, ngay chua tri benh nhan nhiem corona hinh anh 9

Cao Shan tháo mặt nạ sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vết đeo đồ bảo hộ in hằn trên khuôn mặt cô y tá.  Ảnh: China Daily.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân Hà Nội hạn chế ra đường,...
Tại Hà Nội, một nhóm thiện nguyện đã chung tay chia sẻ hàng nghìn...
Dù đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống Covid-19, thế...