Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 22:28 PM (GMT+7)

Gần 40 công nhân bị cai thầu "om" tiền công vẫn lên xe về quê ăn Tết

authorHoàng Trình - Nguyễn Quý Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 19:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau gần 1 tuần chờ đợi để được trả tiền công thợ, cuối cùng 37 công nhân bị mắc kẹt tại Quảng Ninh cũng đã lên xe về quê ăn Tết vào lúc 18h hôm nay (10.2), sau khi được chi trả một phần tiền công và nhận hỗ trợ của nhiều cá nhân, tổ chức.

   

Clip: Những tấm lòng giúp công nhân về quê ăn Tết

Sau loạt bài phản ánh của Dân Việt về một nhóm lao động đang tập trung tại khu vực lán trại gần nhà văn hóa Khu 6, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long phản đối việc ông chủ nhóm thợ đã hơn 2 tháng không trả lương, khiến nhóm thợ không có tiền mua thực phẩm ăn uống và không thể về quê ăn Tết, ngay sau đó TP.Hạ Long đã phối hợp với Sở Lao động – TB&XH Quảng Ninh, Liên đoàn lao động, Công an thành phố đến trực tiếp nắm bắt thêm thông tin, giải quyết vụ việc.

 gan 40 cong nhan bi cai thau "om" tien cong van len xe ve que an tet hinh anh 1

Bà con láng giềng tổ 6, khu 6, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long quyên góp tiền, gạo, thức ăn hỗ trợ đội công nhân

Tại buổi làm việc, chính quyền địa phương đã mời đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đến làm việc để tìm hiểu thêm thông tin cụ thể. Thông tin ban đầu, Công trình xây dựng do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm chủ đầu tư đã kí hợp đồng với đơn vị thi công là: Công ty cổ phần xây dựng số 3 Quảng Ninh. Công ty CP xây dựng số 3 lại thuê một tổ đội xây dựng gồm nhóm 40 lao động trên để thi công (do ông Nguyễn Văn Sơn làm quản lý). Hiện tại đã 2 tháng, ông Sơn không thanh toán tiền lương, nhóm thợ không có tiền ăn và không có tiền về quê ăn Tết.

 gan 40 cong nhan bi cai thau "om" tien cong van len xe ve que an tet hinh anh 2

Mỗi công nhân được bà con láng giềng ủng hộ 100.000 đồng

 gan 40 cong nhan bi cai thau "om" tien cong van len xe ve que an tet hinh anh 3

Nhiều người băn khoăn về số tiền được chi trả quá ít ỏi.

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Lao động –Tiền lương, BHXH của Sở Lao động -TB&XH chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, Phòng Lao động TB&XH TP.Hạ Long, Liên đoàn Lao động TP.Hạ Long, UBND phường Bãi Cháy và đại diện nhóm thợ bàn bạc, thống nhất phương án giải quyết, kết quả như sau: Ngay trong chiều ngày 9.2.2018, Liên đoàn lao động TP.Hạ Long đã hỗ trợ cho 37 người hiện tại còn có mặt tại khu vực lán trại với mức 300 nghìn đồng/người (3 người đã về quê Điện Biên); Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tạm ứng cho 37 người với mức 1 triệu đồng/người để về quê ăn Tết.

 gan 40 cong nhan bi cai thau "om" tien cong van len xe ve que an tet hinh anh 4

Các công nhân tính toán tiền công còn lại sau khi cai thầu đã trả trước một phần

Ngoài ra, theo ghi nhận của Dân Việt vào chiều 10.2, một doanh nghiệp thép tại Nghệ An đã hỗ trợ 37 công nhân mỗi người 1 triệu đồng làm quà về quê; bà con nhân dân tổ 6, khu 6 phường Bãi Cháy (nơi số công nhân trên tạm trú) đã quyên góp ủng hộ số tiền 4,7 triệu đồng, cùng lương thực, thực phẩm.

18h cùng ngày, nhóm công nhân 37 người đã lên xe về quê ăn Tết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc lộc bình mây tre đan của gia đình anh Nguyễn Phương Quang...
Nhiều người có sở thích kỳ lạ, bỏ ra hàng chục triệu đồng để sở hữu...
Thảo Mi đang được dân mạng "đặt lên bàn cân" so sánh về sắc vóc với...