Thứ Hai, ngày 30/03/2020 20:01 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 14:54 PM (GMT+7)

Hành khách mặc áo mưa di chuyển tại sân bay Nội Bài vì Covid-19

authorPhạm Hưng Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 14:54 PM (GMT+7)

Sáng 20/3, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), không khí vắng vẻ bao trùm khắp sân bay sau thông báo tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài. Rất nhiều hành khách mặc đồ bảo hộ y tế, mặc áo mưa khi di chuyển để phòng dịch Covid-19.

   

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 1

Ghi nhận lúc 8h sáng ngày 20/3, không khí vắng vẻ bao trùm khắp sân bay quốc tế Nội Bài.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 2

Theo ước tính ban đầu của Bộ Giao thông Vận tải, riêng các hãng hàng không trong nước, theo tính toán thiệt hại ban đầu của việc dừng các đường bay là khoảng hơn 30.000 tỷ đồng.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 3

Hầu hết hành khách khi ra sân bay đều bịt khẩu trang kín mít để phòng dịch bệnh.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 4

Không chỉ các chuyến bay đi quốc tế chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 mà ngay cả các chuyến bay nội địa, khung cảnh vắng vẻ cũng trải dài khắp khu vực quầy làm thủ tục lên máy bay.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 5

Chị Yến (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vào TPHCM thăm con cháu làm ăn trong đó, có nghe thông tin mấy ngày này đang là cao điểm của dịch bệnh. Nhưng lỡ đặt vé máy bay từ trước Tết rồi, giờ bỏ vé lại phí nên vẫn phải đi. Thấy con cháu dặn dò ra sân bay thì mặc áo mưa cho an toàn nên tôi nghe theo”.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 6

Trước đó ngày 19/3, Vietnam Airlines cho biết sẽ tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế dự kiến đến hết ngày 30/4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hãng sẽ thông báo kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của nhà chức trách. Bamboo Airway cũng lùi lịch khai trương chuyến bay đầu tiên đến châu Âu. Còn đối với chặng bay trong nước, các hãng hàng không cũng cắt giảm tần suất các chuyến bay.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 7

Tới thời điểm 10h sáng ngày 20/3, tại bên ngoài sảnh đón/trả khách, do khung giờ cao điểm của các chuyến bay nên lượng khách bắt đầu đổ về nhiều hơn.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 8

Lúc này xuất hiện khá nhiều hình ảnh hành khách đeo đồ bảo hộ y tế kín mít từ đầu tới chân.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 9

Chị Thu Hương (Hà Nội) cho biết: “Tôi cùng bạn nghỉ làm để đi du lịch trong nước. Mặc dù biết là đi lại thời điểm này sẽ không an toàn nhưng mọi thứ đều rẻ nên chúng tôi vẫn quyết định đi. Tôi nghĩ với sự kiểm soát dịch bệnh gắt gao của Việt Nam thì chỉ cần mỗi chúng ta nâng cao ý thức khi ra đường một chút thì sẽ không có gì đáng lo ngại”.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 10

“Chẳng ai muốn di chuyển tới những nơi công cộng trong thời điểm này, nhưng có việc quan trọng thì vẫn phải đi. Tôi nghĩ chỉ cần ra ngoài thực hiện đúng theo lời khuyên của Bộ Y tế là được, vả lại tôi cũng không cảm thấy quá lo lắng vì nước ta đang làm rất tốt công tác kiểm soát dịch bệnh", chị Mai (Vĩnh Phúc) cùng quan điểm.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 11

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một nhóm du khách người nước ngoài đi trên 2 xe cứu thương (của tỉnh Ninh Bình) xuất hiện tại khu vực đón/trả khách sân bay quốc tế Nội Bài.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 12

Theo tìm hiểu, đây là nhóm du khách người nước ngoài sau thời gian theo dõi, cách ly tại tỉnh Ninh Bình đã được xét nghiệm an toàn và cho phép di chuyển về nước.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 13

Trước đó, ngày 8/3, liên quan tới việc 12 hành khách mang Quốc tịch Anh đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân N.T.H.N, ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã ghé Ninh Bình tham quan du lịch, tỉnh Ninh Bình đã phải phong tỏa khẩn cấp 2 khách sạn và 1 homestay với gần 100 người để cách ly, phòng bệnh.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 14

Số liệu từ cơ quan quản lý hàng không cho thấy, ngày 18/3, có tới 1.095 khách từ châu Âu và 5.700 khách từ khu vực ASEAN trở về Việt Nam.

hanh khach mac ao mua di chuyen tai san bay noi bai vi covid-19 hinh anh 15

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến sáng 20/3, Việt Nam ghi nhận 85 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 17 ca đã điều trị khỏi và ra viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tất cả hàng quán ở Hà...
50 container xuất phát từ Vũ Hán trên chuyến tàu đặc biệt, được chở...
Đo thân nhiệt, phát khẩu trang, bố trí buồng khử khuẩn,... là những...