Thứ Hai, ngày 30/03/2020 19:48 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 19/03/2020 14:02 PM (GMT+7)

Covid-19: Hà Nội vắng vẻ sau khuyến cáo "hạn chế ra đường"

authorPhạm Hưng Thứ Năm, ngày 19/03/2020 14:02 PM (GMT+7)

Sau khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường từ nay đến hết tháng 3 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, không khí vắng vẻ đã bao trùm khắp các con phố tại Thủ đô. Hiện tại diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

   

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 1

Theo ghi nhận vào sáng ngày 19/3, thời tiết tại Thủ đô đã ngớt mưa so với những ngày trước. Tuy nhiên, khắp các con phố đều vắng vẻ, đa số người dân chấp hành nghiêm túc các khuyến cáo của chính quyền.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 2

Tại những tuyến phố huyết mạch, có mật độ lưu lượng phương tiện giao thông cao như; Đào Tấn, Kĩm Mã, Cầu Giấy, Láng, Nguyễn Chí Thanh… đều trong tình trạng vắng vẻ, ảm đạm.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 3

Trước đó chiều ngày 18/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống CoVid-19 của thành phố, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khuyến cáo người dân “nên hạn chế ra đường” cho tới cuối tháng 3.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 4

Theo quan sát, hầu hết người dân đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường và tới những nơi công cộng.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 5

Đây đang là tuần thứ hai ứng phó với dịch (kể từ khi ghi nhận ca dương tính đầu tiên ngày 6/3), trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh có chiều hướng tăng.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 6

Ở một số tuyến phố ven Hồ Tây, do dịch bệnh và thời tiết mưa rét, hầu hết người dân đều hạn chế ra đường. Tuy nhiên, vẫn có số ít người nước ngoài ra đường tập thể thao và thờ ơ với việc đeo khẩu trang.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 7

Theo dự báo của nhà chức trách, không loại trừ khả năng thời gian tới, số ca tăng sẽ lên 2 con số và lãnh đạo thành phố sẽ đề nghị hạn chế mua bán ở nơi đông người, người dân nếu có nhu cầu đi lại nên sử dụng phương tiện cá nhân.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 8

Với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, những ngày tới do số lượng người dân ở nước ngoài từ các vùng dịch về ngày càng tăng cao, kéo theo nhiều hệ lụy. Tuy nhiên, nếu thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng thì chắc chắn tình hình dịch bệnh trong nước sẽ được kiểm soát tốt.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 9

Trong quá khứ, Việt Nam là quốc gia được thế giới đánh giá rất cao trong việc kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh. Và hiện tại, nếu so với tình hình thế giới, Việt Nam đang làm rất tốt công tác kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh lây nhiễm.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 10

Ông Hiddleston (du khách người Úc) chia sẻ: “Tôi cùng gia đình tới Hà Nội du lịch, thật đáng buồn là vào đúng thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh. Tuy nhiên, sau khi qua kiểm tra y tế và được biết Việt Nam đang làm rất tốt công tác kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh, nên chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn khi ra đường và chúng tôi đều chấp hành theo khuyến cáo đeo khẩu trang của nhân viên y tế”.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 11

Tới thời điểm 11h30 trưa, theo quan sát, mặc dù là giờ ăn trưa nhưng mọi ngả đường trong khu phố cổ đều thưa thớt người qua lại.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 12

Ông Hoàng (phố Cầu Gỗ) cho biết: “Tôi làm tài xế công nghệ chuyên vận chuyển đồ ăn cho khách, mặc dù đã trưa nhưng số lượng đơn hàng tại khu vực này ít hơn ngày thường rất nhiều. Có lẽ do e ngại dịch bệnh nên đa số nhân viên công sở, văn phòng họ mang cơm từ nhà đi làm rồi”.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 13

Theo tìm hiểu, hiện nay khá nhiều công ty đã cho nhân viên làm việc online tại nhà. Do đó, tình trạng quán ăn ế ẩm, đường phố vắng vẻ đã bao trùm khắp các con phố tại Hà Nội.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 14

Hiện nay, Việt Nam ghi nhận 76 ca nhiễm bệnh, trong đó riêng Hà Nội 21 ca. Các ca bệnh xâm nhập chủ yếu từ Châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan cộng đồng.

covid-19: ha noi vang ve sau khuyen cao "han che ra duong" hinh anh 15

Sức khỏe hầu hết bệnh nhân tại Việt Nam đều ổn định, tuy nhiên có hai ca nặng đều trên 60 tuổi và có bệnh nền. Vì vậy, mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức phòng, tránh dịch bệnh và thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của chính quyền, tránh nghe và lan truyền những thông tin chưa được kiểm chứng từ mạng xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tất cả hàng quán ở Hà...
50 container xuất phát từ Vũ Hán trên chuyến tàu đặc biệt, được chở...
Đo thân nhiệt, phát khẩu trang, bố trí buồng khử khuẩn,... là những...