Thứ Năm, ngày 30/01/2020 02:54 AM (GMT+7)

"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games, đạt chuẩn A Olympic

authorChính Minh - Duy Tuấn Thứ Năm, ngày 05/12/2019 18:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng một mình băng băng về đích, giành tấm HCV thứ 30 cho Đoàn thể thao Việt Nam khi hoàn thành phần thi đấu ở nội dung 1500 m tự do nam với thành tích 14 phút 58 giây 14. Kết quả này giúp Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games và đạt chuẩn A Olympic Tokyo 2020

   

Clip kình ngư Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ với báo chí sau khi giành HCV.

Trong ngày thi đấu thứ 2, VĐV bơi lội đến từ Quảng Bình - Nguyễn Huy Hoàng đã có một buổi chiều thi đấu thành công khi không chỉ giành HCV mà còn phá kỷ lục SEA Games do chính anh tạo ra.

 "kinh ngu" nguyen huy hoang pha ky luc sea games, dat chuan a olympic hinh anh 1

Với kết quả 14 phút 58 giây 14, Huy Hoàng đã phá kỷ lục SEA Games và đạt chuẩn A Olympic.

Chia sẻ với PV Dân Việt, VĐV Nguyễn Huy Hoàng cho biết anh luôn nỗ lực tốt nhất để có kết quả cao trong thi đấu. Trước kỷ lục do chính mình tạo ra, Huy Hoàng không hề có áp lực nào mà thay vào đó  luôn sẵn sàng bước vào thi đấu với tâm lý thoải mái, tự tin.

Clip trưởng đoàn TTVN - Ông Trần Đức Phấn chia sẻ về việc VĐV Nguyễn Huy Hoàng đạt chuẩn A Olympic.

Cũng có mặt tại Cung thể thao dưới nước New Clark City để theo dõi ngày thi đấu của ĐT bơi lội Việt Nam, Trưởng đoàn TTVN - Ông Trần Đức Phấn đã có những chia sẻ về thành tích VĐV Nguyễn Huy Hoàng đạt được:

"Việc Nguyễn Huy Hoàng có thành tích xuất sắc trong ngày hôm nay khi phá kỷ lục SEA Games cũng như đạt chuẩn A Olympic đúng như những điều mà các chuyên gia đã nhận định về năng lực chuyên môn của Hoàng".

Chia sẻ thêm với Dân Việt về kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho VĐV Nguyễn Huy Hoàng để tham dự vòng chung kết Olympic Tokyo 2020 diễn ra vào năm sau, ông Phấn cho hay: "Đoàn TTVN cũng đã có trao đổi cụ thể với các chuyên gia người Trung Quốc nhằm chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho Olympic 2020. Ngay sau khi kết thúc SEA Games, chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau bàn cụ thể hơn về việc này".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam giả nữ, nữ giả nam, nhiều nghề nghiệp được tái hiện trong lễ...
Chiều nay (29/1) do lượng lớn phương tiện từ các tỉnh đổ về thủ đô...
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội đã đến dâng...