Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 18:36 PM (GMT+7)

Mẹ nữ sinh giao gà từng đến nhà kẻ chủ mưu chửi sau khi con bị giết

authorA.Đ (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đối tượng chủ mưu Vì Văn Toán trong vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên khai nhận: 2 ngày sau khi thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên được phát hiện, bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của Cao Mỹ Duyên) đã đến nhà Toán chửi bới vì cho rằng Toán đã sát hại con bà Hiền.

   

Theo Thời Đại: Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà bị giết hại ở Điện Biên, cảnh sát điều tra đã xác định nguyên nhân ban đầu do Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của Cao Mỹ Duyên) mua nợ 2 bánh heroin từ năm 2009 của đối tượng Vì Văn Toán mà không chịu trả. Vì Văn Toán nhớ lại số tiền nợ 300 triệu đồng này và đã nhờ đám bạn ngoài xã hội đòi nợ giúp.

 me nu sinh giao ga tung den nha ke chu muu chui sau khi con bi giet hinh anh 1

Các đối tượng trong vụ án "nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên". Nguồn: Thời Đại

Vương Văn Hùng là một trong những người đầu tiên Toán nghĩ đến và cho rằng có thể giúp Toán đòi nợ. Trước đây, Hùng và Toán đã có thời gian cùng chấp hành án tại một trại giam của Bộ Công an. Sau khi ra tù, cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau, thi thoảng Hùng đến nhà Toán chơi.

Còn đối tượng Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là người có mối quan hệ xã hội với Toán. Công liều lĩnh và nghiện nhiều năm nay.

Một ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019, khi Hùng và Công đến nhà, Toán đã nhờ 2 đối tượng này đòi bà Hiền số tiền 300 triệu đồng. Hùng, Công thống nhất sẽ giúp Toán đòi nợ và thỏa thuận nhận tiền công là 50 triệu đồng.

Để đòi nợ thành công, các đối tượng này rủ thêm đồng bọn - đều là những thanh niên nghiện ngập.

Trong vụ án nữ sinh giao gà, Bùi Văn Công là đối tượng nghĩ ra việc bắt cóc Cao Mỹ Duyên, còn Vì Văn Toán đưa ra ý kiến giết hại nữ sinh này để bịt đầu mối.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định, ban đầu, nhóm đối tượng này không có ý định giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, mà chỉ có ý đồ bắt cóc để đòi mẹ nữ sinh phải trả tiền nợ.

Tuy nhiên, trong quá trình bắt cóc nạn nhân, từ đêm 30 đến chiều mùng 2 Tết, nhóm đối tượng đã nhiều lần hãm hiếp nạn nhân tại nhà của Công.

Khi thấy nạn nhân quá yếu ớt, Công đã thông báo cho Toán biết tình hình. Vậy là “đâm lao phải theo lao”, Toán nói với nhóm của Công đại ý rằng “hãy làm cho Cao Mỹ Duyên không thể mở miệng ra khai về bọn chúng” và Toán ra ám hiệu cho nhóm Công hiểu “giết nạn nhân để bịt đầu mối”.

Vì vậy, đêm mùng 2 Tết, các đối tượng đã ra tay sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, rồi tạo hiện trường giả. Sau khi được bàn bạc, sáng mồng 3 Tết, vợ của Công đã giả vờ vô tình phát hiện thi thể Cao Mỹ Duyên ở khu vực ngôi nhà hoang gần đó và báo với cơ quan chức năng.

Đáng chú ý, sau khi bị bắt, tại cơ quan công an, kẻ chủ mưu Vì Văn Toán khai rằng: 2 ngày sau khi thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên được phát hiện, bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của Cao Mỹ Duyên) đã đến nhà Toán chửi bới vì cho rằng, Toán đã sát hại con mình.

 me nu sinh giao ga tung den nha ke chu muu chui sau khi con bi giet hinh anh 2

Bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và đối tượng Vì Văn Toán. Nguồn: Thời Đại

Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, bà Hiền vẫn một mực khẳng định, không hề quen biết nhóm của Toán, Công. Bà Hiền cũng khai, không biết ai đã bắt cóc con mình.

Tuy nhiên, khi Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và một số đối tượng khác bị công an bắt giữ, thì bà Hiền vẫn lên mạng xã hội nói đại ý rằng “kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt”. Cho đến khi Toán “sa lưới” thì bà Hiền mới chấm dứt việc ám chỉ này.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa đề nghị truy tố bà Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép ma túy với khung hình phạt từ 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình.

Như Dân Việt đã thông tin: Qua tài liệu cơ quan điều tra, khoảng 9 giờ sáng ngày 31/1/2019, Vì Văn Toán ra chợ Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ thì nhìn thấy bà Trần Thị Hiền đang bán gà ở chợ Mường Thanh. Toán nhớ đến số tiền 300 triệu đồng bà Hiền mua 2 bánh heroin của Toán từ năm 2009 trước khi đối tượng bị Công an huyện Điện Biên bắt về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy đến nay vẫn chưa trả nên có ý định đòi bà Hiền phải trả số tiền này.

Toán đợi Trần Thị Hiền ở ngoài chợ đến khoảng 11 giờ cùng ngày thì thấy bà Hiền đi xe máy về, Toán đuổi theo gặp bà Hiền nói chuyện và hỏi số tiền nợ mua ma túy thì bà Hiền nói không có tiền trả và đi về.

Ngày 1/2/2019, Vương Văn Hùng đến nhà Toán chơi do quen biết nhau khi có thời gian cùng chấp hành án tại trại giam Yên Hạ. Toán nói chuyện với Hùng về việc bà Hiền nợ tiền và nhờ Hùng giúp đòi tiền bà Hiền. Sau đó ít ngày, Bùi Văn Công đến nhà Toán (Hùng cũng đang ở đó) và cũng được "ông trùm" nhờ đòi tiền giúp. Công tiết lộ bà Hiền cũng đang nợ anh ta 300 triệu tiền mua ma túy nhưng chưa trả. Hùng, Công thống nhất sẽ giúp Toán đòi nợ và nhận tiền công là 50 triệu đồng.

Đến 15 giờ cùng ngày, Toán đi xe mô tô đón Hùng lên nhà Công gặp Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả ở đó. 6 đối tượng bàn bạc bắt bà Hiền để đòi tiền nợ nhưng Công đưa ra ý kiến bắt bà Hiền không có ai lo tiền cho bà ấy, phải bắt con bà Hiền thì bà Hiền mới lo trả tiền.

Cả nhóm thống nhất kế hoạch hành động, phân công nhiệm vụ cụ thể. Sáng 30 Tết, Toán, Công và Hùng trực tiếp xuống chợ Mường Thanh bí mật quan sát và "nhận mặt" Cao Mỹ Duyên. Khoảng 18 giờ ngày 4/2/2019 (chiều 30 Tết), Lường Văn Hùng đi ra chợ Mường Thanh mua 4 con gà của chị Trần Minh P. Trong thời gian chờ mổ gà, Hùng nói chuyện với chị Cao Mỹ Duyên bán gà bên cạnh chỗ chị P rồi lấy số điện thoại của chị Duyên và hẹn sẽ gọi để mua thêm gà...

Khoảng 18h40, Hùng gọi chị Cao Mỹ Duyên đặt mua 10 con gà. Không mảy may nghi ngờ, Mỹ Duyên đã mang gà đến khu vực C13 để giao cho khách. Trong lúc đó, cả nhóm bí mật theo sát hành trình của Duyên. Sau đó nữ sinh này bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mon 2K gắn liền với hình ảnh hot girl ăn mặc bạo dạn nhất nhì mạng...
Sau khi về đến Hà Nội, 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam đã di chuyển...
Gia đình cầu thủ Hà Đức Chinh liên tục mổ lợn, mổ trâu đãi khách;...