Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 15:08 PM (GMT+7)

Mưa to, sạt lở đất khiến 1 người chết, vùi lấp nhiều nhà ở Hà Giang

authorTheo báo Hà Giang - Video: PT-TH tỉnh Hà Giang Thứ Hai, ngày 29/07/2019 21:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mưa to, gió lớn trên địa bàn tỉnh Hà Giang gây sạt lở đất khiến 4 người thương vong, hư hỏng nhiều công trình, thiệt hại hàng tỉ đồng.

   

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, từ tối 28/7 đến rạng sáng nay, trên địa bàn huyện có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to đã gây ra những thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn.

Có 7 ngôi nhà bị đất đá sạt lở, trong đó xã Hồ Thầu 2 nhà, xã Bản Luốc 2 nhà, Bản Péo 2 nhà, Nậm Ty 1 nhà. Các vụ sạt lở đất, đá khiến 1 người bị thiệt mạng, 3 người khác bị thương, gồm...

Vụ sập nhà bà Triệu Mùi Khé, 83 tuổi tại thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu, khiến bà Khé bị vùi lấp tử vong (hiện đã được tìm thấy) và khiến chị Triệu Mùi Sếnh 40 tuổi, thành viên trong gia đình bị thương;

 mua to, sat lo dat khien 1 nguoi chet, vui lap nhieu nha o ha giang hinh anh 1

Vị trí sạt lở đất gây chết người tại thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì

 mua to, sat lo dat khien 1 nguoi chet, vui lap nhieu nha o ha giang hinh anh 2

Lực lượng chức năng đang hỗ trợ gia đình chị Triệu Mùi Sếnh, thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu khắc phục hậu quả. 

Vụ sạt lở đất xảy ra đối với gia đình chị Phàn Mùi Há, 28 tuổi, tại thôn Ông Thượng, xã Nậm Ty khiến chị Há và con gái là Phàn Mùi Nghính, 11 tuổi bị thương nặng.

Trong đêm 28/7, sét đánh đã khiến 5 con trâu trưởng thành tại các xã Tân Tiến, Nam Sơn và Tả Sử Chóng bị chết. Mưa to cũng đã khiến cho tuyến Tỉnh lộ 177, đường Bắc Quang đi Hoàng Su Phì bị sạt lở ta luy dương, làm ảnh hưởng đến giao thông một số đoạn tại các xã Nậm Ty, Nậm Dịch…

 mua to, sat lo dat khien 1 nguoi chet, vui lap nhieu nha o ha giang hinh anh 3

Nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đường của huyện gây ách tắc giao thông

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, huyện Hoàng Su Phì đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng, các địa phương nhanh chóng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; động viên, thăm hỏi các gia đình có người thiệt mạng và bị thương.

Tại huyện Xín Mần, mưa lớn đã làm tuyến Tỉnh lộ 178, đoạn từ km 40 đến km 55 (đường thị trấn Cốc Pài đi xã Nà Chì) bị sạt lở ta luy dương 20 vị trí, với khối lượng khoảng 1.200m3 đất, đá.

 mua to, sat lo dat khien 1 nguoi chet, vui lap nhieu nha o ha giang hinh anh 4

Cầu treo xã Nấm Dẩn đi xã Chế Là bị hư hỏng do mưa lớn

 mua to, sat lo dat khien 1 nguoi chet, vui lap nhieu nha o ha giang hinh anh 5

3 công trình phúc lợi bị hư hỏng, gồm: Cầu treo tuyến đường xã Nấm Dẩn đi xã Chế Là bị hỏng hoàn toàn mặt sàn bằng gỗ; cầu tràn xã Nà Chì đi xã Quảng Nguyên và cầu tràn thôn Bản Bó xã Nà Chì bị hư hỏng nặng, không thể lưu thông được... Ước thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Tag:  mua to, sat lo dat, ha giang   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây không lâu, thông tin người mẫu nữ Ông Tử Hàm từng làm gái...
Hot girl Nattacha và rất nhiều NHM U22 Thái Lan đang lo lắng khi...
Sở hữu gương mặt ngây thơ nhưng Anastasiya Scheglova và Snezhana...