Thứ Hai, ngày 06/04/2020 17:44 PM (GMT+7)

Người Hà Nội lo ngại mùi hoa sữa nồng nặc trên con đường mới mở

authorTrọng Nghĩa Thứ Hai, ngày 04/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới mở và thông xe được hơn 20 ngày, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (Hà Nội) nhanh chóng gây chú ý bởi 2 hàng cây hoa sữa được trồng dày đặc ven đường, theo Sở Xây dựng đây là cây không còn nằm trong danh sách cây trồng đô thị. Mặt khác, nhiều người lo ngại khi tất cả các cây đồng loạt nở hoa, mùi hoa sữa sẽ rất nồng nặc.

   

Video: Đường mới mở Nguyễn Văn Huyên kéo dài ở Hà Nội trồng dày đặc cây hoa sữa.

 nguoi ha noi lo ngai mui hoa sua nong nac tren con duong moi mo hinh anh 1

Được biết đến là tuyến đường mới với 8 làn xe, kết nối 3 quận nội thành Hà Nội, đường Nguyễn Văn Huyên gần đây khiến nhiều người chú ý bởi hàng cây hoa sữa được trồng dày đặc 2 bên đường.

 nguoi ha noi lo ngai mui hoa sua nong nac tren con duong moi mo hinh anh 2

Hoa sữa được trồng ở cả 2 bên vỉa hè của con đường trên 1 đoạn dài, khoảng cách giữa 2 cây chỉ khoảng vài mét. Hiếm hoi ở một số đoạn có thêm duy nhất 1 cây hoa phượng được trồng xen giữa cây hoa sữa.

 nguoi ha noi lo ngai mui hoa sua nong nac tren con duong moi mo hinh anh 3

Theo ghi nhận, không ít cây hoa sữa tại đây đã trổ hoa.

 nguoi ha noi lo ngai mui hoa sua nong nac tren con duong moi mo hinh anh 4

Trên nhiều cây khác, hoa cũng đã bắt đầu chớm nở. Thậm chí một số cây hoa đã nở chi chít từ trên xuống dưới, khi lại gần sẽ thấy mùi hương ngào ngạt.

 nguoi ha noi lo ngai mui hoa sua nong nac tren con duong moi mo hinh anh 5

Hương hoa sữa lan tỏa trong không gian, thu hút nhiều loài ong bướm tìm đến mỗi ngày, khiến con đường trở nên tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, việc này cũng dấy lên mối lo sợ rằng, khi tất cả các cây đồng loạt ra hoa, hương hoa tỏa ra nồng nặc khắp con đường sẽ gây khó chịu cho người tham gia giao thông.

 nguoi ha noi lo ngai mui hoa sua nong nac tren con duong moi mo hinh anh 6

Hàng ngày chạy bộ trên con đường này, anh Lê Xuân Hữu cho biết chạy bộ trên con đường nhiều cây xanh như thế này khiến anh cảm thấy thoải mái. "Theo tôi thì cái gì quá cũng không tốt. Hương hoa cứ thoang thoảng thế này là vừa. Nếu mùi nồng nặc ảnh hưởng quá thì chúng tôi sẽ kiến nghị cơ quan chức năng", anh Hữu nói thêm.

 nguoi ha noi lo ngai mui hoa sua nong nac tren con duong moi mo hinh anh 7

Sinh sống ở khu căn hộ gần đường Nguyễn Văn Huyên, ông Trần Văn Tư chia sẻ, đi dạo trên con đường thoang thoảng hương hoa sữa rất thoải mái. "Tôi đọc tin tức biết trước đây ở Đồng Hới có con đường bị người dân phản ánh mùi hoa sữa nồng nặc, chính quyền phải đánh chuyển cây đi nơi khác, rồi gần đây là đường ven hồ Tây. Nhưng đường Nguyễn Văn Huyên này thoáng hơn và không quá gần khu dân cư. Tôi hy vọng ở đây sẽ không xảy ra tình trạng như vậy", ông Tư cho biết.

  nguoi ha noi lo ngai mui hoa sua nong nac tren con duong moi mo hinh anh 8

Trước đó, vào tháng 7/2019, nhiều người dân quận Tây Hồ đã phản ánh tình trạng cây hoa sữa trồng dày đặc ven bờ hồ tỏa hương nồng nặc vào mùa hoa, gây ảnh hưởng đến đời sống. Thành phố Hà Nội ngay sau đó đã phải chuyển gần 100 cây hoa sữa tại đây đi nơi khác để giảm mùi hoa.

 nguoi ha noi lo ngai mui hoa sua nong nac tren con duong moi mo hinh anh 9

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong quy hoạch công viên, cây xanh, vườn hoa của TP Hà Nội đến năm 2030, cây hoa sữa đã không còn nằm trong danh sách cây trồng đô thị. Vì vậy, việc cây hoa sữa được trồng dày đặc trên đường Nguyễn Văn Huyên khiến nhiều người khi đi qua chú ý, tỏ ra lo ngại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với bức ảnh ghi lại khoảnh khắc chú cá ngừ mắc kẹt trong lưới đánh...
Số ca tử vong tăng nhanh khiến các khu hỏa táng, nghĩa trang phải...
Dịch Covid-19 bùng phát đã gây khủng hoảng cho các cơ sở y tế của...