Thứ Ba, ngày 07/04/2020 14:11 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 22:09 PM (GMT+7)

Những hình ảnh mới nhất về virus corona được Mỹ công bố

authorLê Minh Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 22:09 PM (GMT+7)

Phòng thí nghiệm Rocky Mountain (RML) của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ hôm 13/2 đã công bố một số hình ảnh đầu tiên của virus corona (Covid-19).

   

nhung hinh anh moi nhat ve virus corona duoc my cong bo hinh anh 1

Ngày 11/2, phòng thí nghiệm Rocky Mountain (RML) của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) tại Hamilton, Montana, Mỹ, tìm thấy hình ảnh màu của chủng virus corona mới (những đốm màu vàng) hay còn gọi là nCoV (Covid-19) do kính hiển vi điện tử truyền qua. Ảnh: NIAID-RML.

nhung hinh anh moi nhat ve virus corona duoc my cong bo hinh anh 2

Virus corona (màu vàng) là những đốm màu truyền nhiễm nhỏ xíu được tạo thành từ DNA hoặc RNA. DNA hoặc RNA được một lớp protein bên ngoài bao bọc. Virus được xác định có đốm nhỏ li ti có khả năng truyền nhiễm, được hình thành từ ADN hay ARN bọc bên trong lớp màng protein. Virus có kích thước rất nhỏ để có thể quan sát được bằng kính hiển vi quang học. Ảnh: NIAID-RML.

nhung hinh anh moi nhat ve virus corona duoc my cong bo hinh anh 3

Các nhà nghiên cứu tại RML đã ghi lại hình ảnh mẫu virus và tế bào từ một bệnh nhân người Mỹ bị nhiễm virus corona bằng cách sử 2 loại kính hiển vi có độ phân giải cao. Đó là kính hiển vi điện tử quét và kính hiển vi điện tử truyền qua. Ảnh: NIAID-RML.

nhung hinh anh moi nhat ve virus corona duoc my cong bo hinh anh 4

Virus corona có hình thù giống như virus gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) vào năm 2012 và hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS - CoV) năm 2002. Ảnh: NIAID-RML.

nhung hinh anh moi nhat ve virus corona duoc my cong bo hinh anh 5

Tất cả 3 loại virus này đều thuộc họ virus corona. Trong tiếng Latin, từ "corona" có nghĩa là vương miện vì dưới hình ảnh điện tử truyền qua, chúng có hình dạng giống như chiếc vương miện. Ảnh: NIAID-RML.

Xem bình luận
Mong cả thế giới qua cơn dịch bệnh virus corona này!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân Hà Nội hạn chế ra đường,...
Tại Hà Nội, một nhóm thiện nguyện đã chung tay chia sẻ hàng nghìn...
Dù đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống Covid-19, thế...