Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 21:19 PM (GMT+7)

(NÓNG) Sập giàn giáo, nhiều người bị thương và mất tích

authorN.P (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 08/08/2019 22:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối 8/8, tại xã Bắc Sơn (huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng sập giàn giáo khi đang đổ bê tông mái cây xăng khiến nhiều người bị thương và mất tích.

   

 (nong) sap gian giao, nhieu nguoi bi thuong va mat tich hinh anh 1

Trao đổi với Báo Người Lao Động tối nay 8/8, một lãnh đạo Công an huyện An Dương (TP.Hải Phòng) xác nhận đơn vị vừa nhận được thông tin từ địa phương cho biết về sự cố tai nạn lao động sập giàn giáo xây dựng khi đổ mái cây xăng trên địa bàn xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng khiến nhiều người bị thương và mất tích xảy ra vào tối cùng ngày.

 (nong) sap gian giao, nhieu nguoi bi thuong va mat tich hinh anh 2

Theo vị lãnh đạo Công an huyện An Dương thông tin trên VTC, các lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, kết hợp cùng người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu và tìm kiếm 1 người được cho là còn mất tích trong vụ sập giàn giáo.

Theo thông tin ban đầu, vụ sập giàn giáo đã khiến 7 người bị thương, 1 người được cho đang bị vùi trong đống đổ nát, chưa được tìm thấy.

"Đang đổ được nửa mái thì sập như trời giáng rầm một cái, kinh khủng quá. Cả 18 người lao xuống cùng với bê tông" - nữ công nhân thoát nạn bàng hoàng kể lại trên VTC.

Khu vực đang xây dựng là một đống đổ nát, ngổn ngang cốp pha, sắt thép và bê tông tươi chất đống ở góc bị sập đổ. Các lực lượng chức năng cùng nhiều phương tiện chuyên dụng được điều đến hiện trường để khảo sát, tìm phương án cứu hộ, cứu nạn công nhân nghi còn đang bị vùi lấp dưới đống sắt thép, bê tông khổng lồ.

 (nong) sap gian giao, nhieu nguoi bi thuong va mat tich hinh anh 3

Hiện trường đổ nát vụ sập giàn giáo cây xăng ở huyện An Dương, TP.Hải Phòng. Ảnh VTC

Theo những người chứng kiến, khoảng 19h30 ngày 8/8, khi 18 công nhân đang san gạt bê tông, lấy mặt bằng trên mái cây xăng thì bỗng nhiên một góc giàn giáo đổ sập xuống, kéo 18 công nhân trượt văng xuống phía dưới.

Nhận được tin báo, UBND huyện An Dương chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện và chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường giải cứu các nạn nhân. 7 nạn nhân đầu tiên nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng). 

Đến khoảng 1h ngày 9/8, lực lượng cứu hộ tìm thấy 1 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát nhưng đã thiệt mạng. 

7 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp gồm: Ông Nguyễn Văn Diệt (57 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương), ông Đoàn Văn Dũng (47 tuổi, ngụ xã Hồng Phong, huyện An Dương), ông Lê Quốc Hưng (48 tuổi, xã Bắc Sơn, huyện An Dương), ông Nguyễn Văn Tiến (48 tuổi, quê Hải Dương), bà Nguyễn Thị Nhàn (46 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, huyện An Dương), bà Nguyễn Thị Xuyến (55 tuổi, ngụ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) và bà Đoàn Thị Huyền (53 tuổi, ngụ Hải Phòng).

Clip tối 8/8, 7 nạn nhân đầu tiên vụ sập giàn giáo ở xã Bắc Sơn (An Dương, TP.Hải Phòng) đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khó khăn và gặp nhiều bất hạnh, nhưng nhiều em nhỏ vẫn cố gắng bám...
Trong cơn mưa tầm tã, đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn xuống...
Ngôi nhà nhìn qua mỏng dính và thậm chí có vị trí chỉ rộng có 60cm...