Thứ Ba, ngày 31/03/2020 19:53 PM (GMT+7)

Nữ y, bác sĩ cạo trọc đầu để chống lại virus corona "gây bão" mạng

authorThanh Hà (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 13/02/2020 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một loạt hình ảnh các y tá cạo trọc đầu để tránh nhiễm chéo virus corona ở Vũ Hán, Thiểm Tây (Trung Quốc) gây xúc động cộng đồng mạng.

   

Video: Cạo trọc đầu chỉ là một trong hàng loạt hành động gây xúc động của đội ngũ nhân viên y tế ở tuyến đầu của dịch bệnh.

China Daily đưa tin cho hay việc cạo trọc đầu đối với các bác sĩ, y tá tại Trung Quốc chỉ là một trong những hành động gây xúc động cũ đội ngũ nhân viên y tế ở tuyến đầu của dịch bệnh.

 nu y, bac si cao troc dau de chong lai virus corona "gay bao" mang hinh anh 1

Đoạn video ghi lại cảnh các y tá tỉnh Thiểm Tây đang cắt bỏ hết tóc trước khi lên đường đến Vũ Hán chống dịch đã ngay lập tức gây bão dư luận.

Ngoài việc hạn chế dịch bệnh lây lan qua nhiều nguồn, tránh lây nhiễm chéo corona. Việc cắt tóc cũng giúp các y tá dễ dàng mặc vào và cởi bỏ những bộ đồ bảo hộ hàng ngày.

Những gì được giới chức y tế thế giới và Ủy ban y tế Trung Quốc công bố, tính đến thời điểm hiện tại (12h trưa ngày 13/2), số người thiệt mạng vì virus corona tại Trung Quốc liên tục có dấu hiệu gia tăng, đã lên đến 1.353 người tử vong và hơn 59.000 ca nhiễm bệnh. Riêng tại Hồ Bắc, nơi có tâm dịch Vũ Hán đã có thêm hàng nghìn ca nhiễm mới. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các tài xế xe taxi...
Dù Thủ tướng đã có chỉ thị thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch...
Với 5 lều dã chiến, trạm di động xét nghiệm nhanh Covid-19 tại điểm...