Thứ Ba, ngày 31/03/2020 20:35 PM (GMT+7)

Sơn Lôi ngày đầu trong vòng phong toả, phòng dịch virus corona

authorNgọc Hải Thứ Năm, ngày 13/02/2020 15:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 13/2, nhà chức trách bắt đầu phong tỏa, khoanh vùng khu vực có dịch virus corona (Covid-19) tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

   

Video: Sơn Lôi ngày đầu chống dịch virus corona.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 1

Hàng loạt chốt kiểm soát bao gồm các lực lượng công an, quân đội, y tế kiểm soát người dân ra vào xã Sơn Lôi, sau khi ca nhiễm bệnh virus corona thứ 16 tại Việt Nam được phát hiện. Bệnh nhân này là ông N.V.V., 50 tuổi, trú xã Sơn Lôi. Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. từ lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.  Như vậy trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì cả 4 trường hợp đều đã mắc bệnh do lây từ con gái trở về từ Vũ Hán.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 2

Hiện tại người dân trong khu vực xã Sơn Lôi sẽ bị hạn chế ra ngoài (trừ trường hợp khẩn cấp). Những người bên ngoài xã này cũng không được vào bên trong xã. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày. Tỉnh Vĩnh Phúc đã áp dụng biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch theo quy định của luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 3

Theo Thượng tá Hoàng Việt Lào, Phó Trưởng Phòng PA83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, hiện tỉnh đã lập 12 chốt tại các đường, lối vào xã để kiểm soát chặt chẽ người ra, vào xã theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 4

Những hoạt động mua bán thường ngày của người dân xã Sơn Lôi sẽ bị hạn chế, người dân trong xã sẽ chỉ được đi vào và không được phép đi ra. Người dân ở những xã khác sẽ không được phép vào bên trong xã Sơn Lôi.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 5

Tất cả các chốt chặn đều bố trí đông lực lượng công an, quân đội, y tế để túc trực thay phiên xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra. Lực lượng chức năng sẽ phải rà soát, canh gác 24/24 để ngăn ngừa những hoạt động có thể gây ra tình trạng lây nhiễm virus corona.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 6

Tất cả những đường chính, đường nhỏ hay lối mòn dẫn vào xã Sơn Lôi đề có các chốt trực của cơ quan chức năng.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 7

Hình ảnh chốt kiểm soát vào thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), tất cả lều bạt dã chiến đã được cơ quan chức năng dựng lên để sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh trong vòng 20 ngày. Hầu hết tất cả người dân trong xã Sơn Lôi đều chấp hành nghiêm chỉnh quy định và vẫn sinh hoạt bình thường.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 8

Bất cứ ai ra vào xã Sơn Lôi đều được lực lượng chức năng rà soát để nắm bắt thông tin và không để ra sai sót phát tán mầm bệnh.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 9

Nhiều người dân xã Sơn Lôi bình thản trước tình hình, chị Huyền và chị Thảo (áo đỏ) cùng nhau tích trữ trứng gà để dự trữ đồ ăn trong thời gian cách ly. "Chúng tôi mua thêm ít thực phẩm để dự trữ, những ngày này việc chống dịch là quan trọng nên chúng tôi không dám ra khỏi địa bàn, luôn tuân thủ mọi quy định của cơ quan chức năng", chị Thảo nói tiếp.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 10

Anh Nguyễn Văn Sáu là người dân thuộc xã Sơn Lôi nhưng gia đình anh lại chăn nuôi ngoài xã nên việc anh phải đi lại ra khu cách ly khá bất tiện. Anh Sáu cho biết đang xin chính quyền giấy ra vào để có thể tiện chăm sóc đàn lợn ở bên ngoài.

 son loi ngay dau trong vong phong toa, phong dich virus corona hinh anh 11

Các barie, hàng rào đang được cơ quan chức năng bổ sung để đảm bảo an ninh. 

Xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) hiện là nơi có nhiều bệnh nhân dương tính với virus corona (Covid-19) mới nhất cả nước. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng thành lập hàng loạt chốt cách ly phục dịch tại các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. 

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết để tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch; dừng toàn bộ các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, du lịch trên địa bàn và cho học sinh nghỉ học đến 22/2; truyền thông qua loa truyền thanh, băng rôn, áp-phích, cấp phát tờ rơi, tuyên truyền trên xe lưu động, cung cấp thông tin bằng tin nhắn, zalo trên điện thoại.

Xem bình luận
Phải làm triệt để để còn ngừa dịch.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các tài xế xe taxi...
Dù Thủ tướng đã có chỉ thị thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch...
Với 5 lều dã chiến, trạm di động xét nghiệm nhanh Covid-19 tại điểm...