Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 09:32 AM (GMT+7)

Cảm phục thí sinh 63 tuổi đăng ký xét tuyển đại học ngành Piano

authorThuận Hải Thứ Hai, ngày 22/07/2019 17:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là thí sinh Đào Thị Thư, sinh năm 1956 tại TP.HCM. Cô Thư đăng ký xét tuyển ngành Piano, Khoa Nghệ thuật của Đại học Văn Hiến (TP.HCM).

   

Cô Thư chia sẻ, trước giải phóng, cô chọn học Sinh Hóa của ĐH Khoa học để thi vào ĐH Y. Tuy nhiên, khi học được 1 năm thì giải phóng. Do hoàn cảnh nhà nghèo, đông con, là chị cả nên cô đành gác lại việc học rồi lấy chồng sinh con.

 cam phuc thi sinh 63 tuoi dang ky xet tuyen dai hoc nganh piano hinh anh 1

Chứng chỉ tú tài của cô Thư trước giải phóng. 

Cho đến khi 51 tuổi, con cái trưởng thành, cô quyết định thực hiện tiếp giấc mơ còn dang dở khi trẻ bằng việc đăng ký học chương trình tiếng Anh tại ĐH Sư phạm TP.HCM với mốc ban đầu dành cho người bắt đầu. Sau 3 năm, cô Thư đạt kết quả TOEIC 600 điểm.

Sau đó, cô Thư tiếp tục thi vào Đại học Hà Nội, chương trình đào tạo từ xa, ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Biên phiên dịch.

 cam phuc thi sinh 63 tuoi dang ky xet tuyen dai hoc nganh piano hinh anh 2

Thí sinh 63 tuổi tự tin đăng ký xét tuyển đại học ngành Piano.

“Mình học ngành này vì ngày xưa thích học tiếng Anh, học để thỏa đam mê thời trẻ và không nghĩ sẽ đi dạy tiếng Anh. Nhưng sau đó, chắc có duyên nên mình đi dạy ngoại ngữ”, cô Thư chia sẻ.

Hiện tại cô dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Minh Đạo và Tiểu học Chính Nghĩa (Quận 5, TP.HCM). Cô cũng đang dạy organ tại một trường mầm non. Để nâng cao kỹ năng và trình độ của bản thân, cô Thư quyết định tiếp tục theo đuổi con đường học vấn bằng cách thi tuyển vào ngành Piano của Khoa Nghệ thuật, Trường ĐH Văn Hiến.

Cô Đào Thị Thư trình diễn Piano.

Thầy Huỳnh Hoàng Cư, Trưởng khoa Nghệ thuật, ĐH Văn Hiến cho biết, điều kiện để xét tuyển vào khoa là môn Ngữ văn đạt từ 5 điểm và phải thi môn năng khiếu.

Về việc hồ sơ cô Thư thiếu điểm học kỳ 2 môn Văn trong học bạ, do điểm khác biệt về đạo tạo thời kỳ trước giải phóng, nhà trường sẽ trình lên ban lãnh đạo nhà trường xét đặc cách cho thí sinh đặc biệt này.

 cam phuc thi sinh 63 tuoi dang ky xet tuyen dai hoc nganh piano hinh anh 3

Tuy nhiên, cô Thư vẫn thi tuyển môn Năng khiếu bình thường như các thí sinh khác. Ngày 31/7, cô Thư đến trường thi môn năng khiếu theo quy định. Về học phí, căn cứ theo chính sách ưu đãi chương trình “Học tập suốt đời” của Đại học Văn Hiến, cô Thư được miễn 100% học phí suốt khóa học.

“Đối với những môn nghệ thuật, người lớn tuổi có thể sẽ khó tiếp thu hơn các bạn trẻ, các ngón tay, phản xạ… cũng sẽ chậm hơn các bạn trẻ. Tuy nhiên, nếu có đam mê, học viên vẫn có thể hoàn thành bài học một cách tương đối. Như trường hợp bà Thái Thị Liên, dù gần 100 tuổi vẫn có thể học và trình diễn Piano rất xuất sắc”, thầy Cư chia sẻ về trường hợp thí sinh 63 tuổi dự thi vào Khoa Nghệ thuật.

 cam phuc thi sinh 63 tuoi dang ky xet tuyen dai hoc nganh piano hinh anh 4

Học bạ của cô Thư thiếu điểm học kỳ 2 môn Văn nhưng vẫn được nhà trường xem xét đặc cách.  

Chia sẻ về cảm xúc lúc học đại học, cô Thư cho biết ngày đầu đi vào đại học thấy hạnh phúc, lâng lâng như nữ sinh ngày xưa. Cô kể, lúc đi học tiếng Anh, cô còn được bầu làm lớp trưởng. Hiện, các con của cô đều trưởng thành, con trai út đã 35 tuổi. Cô có cả thảy 7 người cháu ngoại.

“Lớn tuổi rồi, trí nhớ có phần hơi kém hơn trước đôi chút, học thì có thể hiểu ngay nhưng lại dễ quên, còn lại vấn đề sức khỏe không khiến mình lo lắng gì”, cô Thư tự tin chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

MV cậu bé 9 tuổi cover bản hit mới nhất của Sơn Tùng M-TP "Hãy trao...
Rất nhiều các cô gái xinh đẹp, gợi cảm khiến cầu thủ Việt si mê đều...
Sở hữu hình thể chuẩn nên Mai Phương Thúy dễ dàng chinh phục kiểu...