Thứ Hai, ngày 30/03/2020 20:13 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/03/2020 13:37 PM (GMT+7)

Thủ tướng dự lễ phát động toàn dân ủng hộ, phòng chống Covid-19

authorViết Chung Thứ Ba, ngày 17/03/2020 13:37 PM (GMT+7)

Tại buổi lễ phát động, các tổ chức, tập đoàn và doanh nghiệp đã ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá 235 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

   

thu tuong du le phat dong toan dan ung ho, phong chong covid-19 hinh anh 1

Sáng 17/3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VIệt Nam tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì buổi lễ.

thu tuong du le phat dong toan dan ung ho, phong chong covid-19 hinh anh 2

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đang đứng trước một thời khắc hết sức quan trọng, đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, những kết quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho thấy Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh.

thu tuong du le phat dong toan dan ung ho, phong chong covid-19 hinh anh 3

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đọc lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống Covid-19.

thu tuong du le phat dong toan dan ung ho, phong chong covid-19 hinh anh 4

“Đảng và Nhà nước ta luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo quản lý kinh tế đất nước”, Thủ tướng nhấn mạnh tại buổi lễ.

thu tuong du le phat dong toan dan ung ho, phong chong covid-19 hinh anh 5

Ngay tại lễ phát động, các tổ chức, các tập đoàn, doanh nghiệp đã ủng hộ số tiền và hiện vật trị giá 235 tỷ đồng nhằm phục vụ công tác phòng chống Covid-19.

thu tuong du le phat dong toan dan ung ho, phong chong covid-19 hinh anh 6

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cơ quan trong hệ thống chính trị, của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các thành viên trong Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh, các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp, đoàn thể nhân dân; các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch: Y tế, quân đội, công an, tất cả các lực lượng khác của cả hệ thống chính trị; các cá nhân, doanh nghiệp đã tình nguyện đóng góp nguồn lực tài chính, thời gian, sức lực, kinh nghiệm, những sáng kiến thiết thực.

thu tuong du le phat dong toan dan ung ho, phong chong covid-19 hinh anh 7

Thủ tướng hoan nghênh lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời hoan nghênh, đánh giá cao sự hưởng ứng, chia sẻ, ủng hộ của các mạnh thường quân, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đối với công tác phòng chống đại dịch. 

thu tuong du le phat dong toan dan ung ho, phong chong covid-19 hinh anh 8

Thủ tướng bày tỏ niềm tin Việt Nam sẽ làm tốt để đẩy lùi đại dịch. Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp, mọi sáng kiến để bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường; đồng thời quyết tâm hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tất cả hàng quán ở Hà...
50 container xuất phát từ Vũ Hán trên chuyến tàu đặc biệt, được chở...
Đo thân nhiệt, phát khẩu trang, bố trí buồng khử khuẩn,... là những...